Mắc căn bệnh hiếm, cậu bé sinh ra có gương mặt như 'quái vật'

Emdep.vn - Khối u khổng lồ đã khiến khuôn mặt cậu bé người Mỹ 8 tuổi gần như biến dạng và chịu nhiều đau đớn.

Khối u không chỉ làm cậu bé Amare Stover biến dạng khuôn mặt mà còn bị mù một mắt. Cô Kandice Stover – mẹ Amare cho hay: “Amare có khối u khắp đầu từ khi mới 4 tháng tuổi và nhiều khối u đã không ngừng gia tăng kích thước và che lên hầu khắp gương mặt. Khối u đã ảnh hưởng rất nhiều đến Amare. Con trai tôi liên tục bị bạn bè chế nhạo và xa lánh. Thậm chí khi chúng tôi tới nơi công cộng, Amare còn bị người khác trêu đùa là quái vật. Họ còn cho rằng con tôi đeo mặt nạ để hù dọa mọi người. Trong mắt tôi, Amare là cậu bé 8 tuổi bình thường. Cháu có thể chạy, chơi thể thao giống như bất kỳ bọn trẻ đồng trang lứa khác”.

Xót xa khuôn mặt quái vật của cậu bé 8 tuổi do mắc bệnh lạ

Ngay từ khi sinh ra, mắt trái Amare đã sưng lên. Amare được chẩn đoán mắc bệnh tăng nhãn áp và u sợi thần kinh loại một (NF1). Các bác sĩ đã ngay lập tức tiến hành giảm áp lực lên mắt cho Amare ngay từ khi còn nhỏ nhưng không thể không chế được. Đến năm 2012, trong một lần chụp cộng hưởng để theo dõi khối u phát triển, Amare đã đột nhiên dừng thở và suýt nữa không qua khỏi.

Xót xa khuôn mặt quái vật của cậu bé 8 tuổi do mắc bệnh lạ

Hiện tại, Amare chỉ nhìn được mắt phải và phải đặt ống thở nhân tạo. Theo các bác sĩ, mắt phải của cậu bé cũng ngày càng mờ dần và gia đình cần chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

Xót xa khuôn mặt quái vật của cậu bé 8 tuổi do mắc bệnh lạ

Bà Stover nói: “Các bác sĩ cho hay khối u đã phát triển xung quanh mắt và lan sang tai. Amare có thể sẽ mất thị giác và thính giác. Họ khuyên tôi nên bắt đầu học chữ nổi để tôi có thể dạy cho Amare”. Bà mẹ đơn thân đã phải vật lộn để tìm việc và kiếm tiền chi trả việc điều trị cho Amare và nhiều thứ khác.

Xót xa khuôn mặt quái vật của cậu bé 8 tuổi do mắc bệnh lạ

Cuối tháng này, bác sĩ phẫu thuật sẽ xem xét loại bỏ một số khối u quanh mắt để cải thiện tầm nhìn cho Amare.

bệnh hiếm gặp

U sợi thần kinh loại 1 là một rối loạn di truyền gây ra do những bất thường trên da và xương, dẫn tới các khối u hình thành từ các mô thần kinh. Tỉ lệ mắc phải của căn bệnh này là 1/2500.

Ngọc Huyền – Theo Dailymail

Tags : Từ khóa

Xem thêm