Xót xa 2 bé gái Ấn Độ mắc căn bệnh lạ khiến cơ thể bị lột da 10 ngày 1 lần

Emdep.vn - Một bé gái xinh xắn ở Ấn Độ đã mắc căn bệnh kỳ lạ, da như thằn lằn. Căn bệnh khiến cô bé phải đối mặt với bao đau đớn, da lột ra từng mảng.

Các bác sĩ ở New Delhi (Ấn Độ) cho biết, Shama bị mắc chứng lamellar ichthyosis (vẩy cá phiến mỏng) - một tình trạng da hiếm hoi mà chỉ có một người trong 600.000 người mắc phải. Căn bệnh khiến da trên khắp cơ thể của Shama bị cứng lại và xuất hiện các vảy như da như thằn lằn. Da khô liên tục lột ra, gây đau đớn và rất dễ bị nhiễm trùng.

Xót xa bé gái Ấn Độ 2 tuổi mắc bệnh lạ, da như thằn lằn

Ngay từ khi mới sinh ra, trên người Shama đã xuất hiện mảng vảy lớn có màu nâu. Theo các chuyên gia, đây là do cả bố mẹ của Shama đều có gen bất thường và có 20% cơ hội phát triển tình trạng này. Cô bé bị dị tật gen di truyền, ảnh hưởng tới sự rụng da.

Xót xa bé gái Ấn Độ 2 tuổi mắc bệnh lạ, da như thằn lằn

Xót xa bé gái Ấn Độ 2 tuổi mắc bệnh lạ, da như thằn lằn

Chứng lamellar ichthyosis cũng có thể làm cơ thể bị nóng, ngăn chặn mồ hôi thoát ra. Da thắt chặt lại gây giảm lưu lượng máu đến các ngón tay và ngón chân. Nó cũng có thể gây ra vấn đề về mắt, rụng tóc, và khó uốn các khớp tay. Hiện tại, các chuyên gia cho hay, vẫn chưa có thuốc điều trị căn bệnh này. Phương pháp chủ yếu được áp dụng là thoa kem dưỡng ẩm.

Xót xa bé gái Ấn Độ 2 tuổi mắc bệnh lạ, da như thằn lằn

Tiến sĩ Anjali Mahto – Bác sĩ tư vấn da liễu & người phát ngôn của Hiệp hội da liễu Anh khẳng định: “Lamellar ichthyosis là một rối loạn di truyền mà chủ yếu ảnh hưởng đến da. Tế bào da được sản xuất với tốc độ bình thường nhưng lột da không phải là kết quả của lớp vảy da. Trẻ có thể được sinh ra với một màng collodian và có vấn đề với điều chỉnh thân nhiệt”. 

da lột như thằn lằn

Không chỉ Shama, hai chị em Sayali (13 tuổi) và Siddhant Kapase (11 tuổi) cũng bị lột da. Cứ 10 ngày, hai chị em lại bị bong da như loài rắn. Không chỉ phải chịu đau đớn về thể xác, Sayali và đối mặt với tình trạng xương ngày càng yếu đi và thị lực cũng kém hơn. Hai chị em bị mọi người xua đuổi và xa lánh.

Ngọc Huyền – Theo Dailymail

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm