Căn bệnh lạ ẩn sau hàng loạt triệu chứng khiến mắt cô gái... như 'yêu quái'

Emdep.vn - Một nữ nhân viên bảo hiểm 34 tuổi thường bị mọi người chế nhạo và làm trẻ em khiếp sợ vì đôi mắt lồi ra bất thường. Tuy nhiên, nguyên nhân lại do một căn bệnh lạ và hiếm gặp..

Muni Abubakar đến từ Los Angeles (Mỹ) bắt đầu nhận thấy sức khỏe có vấn đề từ khi còn là sinh viên ở độ tuổi 20. Cô không thể tập trung học tập và luôn cảm thấy mệt mỏi và tuyệt vọng. Để vượt qua từng ngày, Muni đã hủy hoại sức khỏe của mình bằng cách uống nhiều nước tăng lực và soda. Bạn bè bắt đầu nhận thấy tâm trạng của cô thay đổi, trở nên cáu kỉnh, khó gần hơn.

Muni cho hay: "Tôi cảm thấy đôi mắt luôn bị khô và sưng lên. Điều đó làm tôi vô cùng mặc cảm”.

Mắc bệnh lạ khiến mắt cô gái này như yêu quái

Căn bệnh lạ này còn khiến tim của Muni Abubakar đập nhanh. Đôi khi cô phải chịu những cơn đau tấn công dồn dập khi lái xe. Khi không thể chịu đựng được cô phải đến phòng cấp cứu. Theo kết quả xét nghiệm máu, Muni bị cường tuyến giáp, gây ra nhịp tim bất thường. Muni Abubakar nói thêm: “Bác sĩ nhãn khoa đã hỏi tôi có mắc bệnh tuyến giáp hay không. Nhưng tôi nói đó là do di truyền".

Đến năm 2008, Muni được chuẩn đoán mắc bệnh Graves – chứng rối loạn miễn dịch gây tăng tuyến giáp, sưng các mô xung quanh mắt. Sau khi được cảnh báo, mắt lồi có thể gây ra bệnh tăng nhãn áp, cô quyết định phẫu thuật chỉnh mí mắt vào năm 2015.

Mắc bệnh lạ khiến mắt cô gái này như yêu quái

Ca phẫu thuật thành công và Muni hạnh phúc vì không còn phải chịu căn bệnh này nữa. Muni Abubakar chia sẻ: “Đó là một trong những quyết định đúng đắn nhất của tôi. Ca phẫu thuật không chỉ giúp tôi nhìn tốt hơn mà còn làm giảm áp lực vào đôi mắt nữa. Tôi đã học được rất nhiều về cơ thể của tôi sau khi được chẩn đoán mắc bệnh này. Nhưng tôi có thể phải phẫu thuật mắt trong tương lai nếu tuyến giáp lại đẩy con ngươi ra ngoài và thị lực giảm".

bệnh lạ

Muni Abubakar muốn chia sẻ câu chuyện của mình để giúp những người bị bệnh Graves khác.

Ngọc Huyền – Theo Dailymail

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm