Bệnh lạ: Không cần làm 'chuyện ấy' vẫn... 'lên đỉnh' suốt ngày

Emdep.vn - Đây là 1 trong 5 căn bệnh kỳ lạ trên thế giới mà y học vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị.

1. Hội chứng kích thích tình dục liên tục

5 căn bệnh lạ có thể bạn chưa biết

Đây là một trong những căn bệnh hiếm gặp và kỳ lạ mà con người mắc phải. Người mắc căn bệnh này có thể đạt cực khoái 24h/ngày.

Người bệnh bị kích thích bộ phận sinh dục liên tục mà không cần sự kích thích tình dục bên ngoài hay ham muốn tình dục. Bất cứ chuyển động hay rung động nào đó đều có thể dẫn tới cực khoái.

Căn bệnh này không chỉ hủy hoại sức khỏe trầm trọng mà còn ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của người mắc phải. Nó khiến họ mất tập trung và không làm được việc gì khác.

Cho tới ngày nay vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân gây ra hội chứng bệnh bí ẩn. Nhưng các nhà khoa học tin rằng dây thần kinh nhạy cảm ở vùng sinh dục có thể là lý do. Nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh cũng có thể do tắc nghẽn tĩnh mạch của các cơ quan vùng chậu, gây rối loạn hoóc môn prolactin, hay một vùng trong não bộ tự động kích hoạt gây nên. 

2. Hội chứng người sói

5 căn bệnh lạ có thể bạn chưa biết

Một số người được sinh ra với gen thêm ở nhiễm sắc thể X gây ra sự tăng trưởng tóc quá mức. Lông mọc ở bất cứ ở vị trí nào như tay, chân, mặt và trên toàn bộ cơ thể. Đây là một hội chứng rất hiếm gặp với chỉ khoảng 50 trường hợp được báo cáo trên toàn thế giới, kể từ thời Trung cổ. Hội chứng này khiến cho người bệnh bị ảnh hưởng tâm lý khi có bề ngoài khác người bình thường.

Bệnh người sói có thể là do bẩm sinh và sau khi sinh. Hiện nay, các nhà khoa học chưa tìm ra cách chữa cho loại bệnh người sói bẩm sinh. 

3. Hội chứng người cây

5 căn bệnh lạ có thể bạn chưa biết

Hội chứng người cây là hội chứng hiếm gặp. Trên thế giới chỉ có 3 người mắc phải. Phần da ở tay và chân sần sùi giống như vỏ cây là do virus rối loạn da di truyền Pidermodysplasia Verruciformis. 

4. Hội chứng già trước tuổi

5 căn bệnh lạ có thể bạn chưa biết

Hội chứng già trước tuổi là bệnh di truyền cực hiếm không thể chữa khỏi. Hội chứng này xuất hiện với tỉ lệ rất thấp, khoảng 1 trên 8 triệu trẻ em. Những đứa trẻ bị bệnh có đôi mắt nổi bật đặc trưng, mũi mỏng, đầu to, môi mỏng, cằm nhỏ, và tai nhô ra. Lông và tóc của trẻ cũng bị rụng dần, da nhanh lão hóa, khớp bất thường, lớp mỡ dưới da biến mất. Những đứa trẻ bị bệnh thường chậm phát triển chiều cao và trọng lượng nhưng không bị ảnh hưởng trí tuệ hay kỹ năng vận động.

Các đột biến gen trong cơ thể đứa trẻ gây ra căn bệnh quái ác này. Những người bị bệnh thường chỉ sống được từ thiếu niên đến tuổi 20. Cho đến nay vẫn chưa có cách chữa hội chứng già trước tuổi.

5. Bệnh ma cà rồng Porphyria

bệnh lạ

Những người bị mắc căn bệnh này khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cảm thấy da bị đau, đỏ, phồng rộp. Răng họ dài ra, lợi bị tổn thương và rỉ máu. Đây là triệu chứng của Porphyria - một căn bệnh do rối loạn chuyển hóa heme, một chất cần thiết để tạo hemoglobin trong máu gây ra. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh có thể trở nên nghiêm trọng và gây ra các vấn đề về hô hấp, suy thận, tổn thương da và các vấn đề về gan. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu cho căn bệnh này. 

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm