Chỉ vì một vết muỗi đốt, đôi chân của chàng trai bỗng nhiên phù như cột nhà

Emdep.vn - Một chàng trai người Trung Quốc phải mang một đôi chân to bất thường do con muỗi đốt mang theo ký sinh trùng khi còn nhỏ.

Liu Zhongqiu từ thành phố Fuxing (Trung Quốc) được chẩn đoán mắc bệnh elephantiasis. Liu bị một loài giun chỉ bạch huyết xâm nhập và ký sinh trong cơ thể khi bị muỗi đốt. Khi thâm nhập vào cơ thể, ấu trùng nở thành giun, gây tắc nghẽn mạch bạch huyết, làm chân sưng tấy, to lên gấp nhiều lần. Sau khi bị muỗi cắn, bộ phận sinh dục của Liu cũng bị sưng và phải phẫu thuật đưa tinh hoàn vào bụng. Đôi chân nặng tới 150kg đã khiến anh không thể đi tiểu bình thường. Vết sưng tấy lan dần tới bụng khiến mạng sống của anh bị đe dọa.

Bị muỗi đốt, chàng trai chân to như chân voi

Khi mới 19 tuổi, các bác sĩ cho rằng Liu không thể sống quá 20 tuổi. Nhưng như một phép màu lạ, sau 7 năm anh chàng vẫn giữ được tính mạng. Đôi chân sưng phù vẫn khiến anh gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống và sinh hoạt.

Bị muỗi đốt, chàng trai chân to như chân voi

Kể từ khi nhận được tin dữ không thể sống đến năm 20 tuổi, Liu Zhongqiu đã tới các tỉnh khác nhau ở Trung Quốc để tìm bác sĩ giỏi trị chứng bệnh của mình. Hiện nay Liu vẫn đang ăn xin trên các đường phố của Vũ Hán – thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Anh dùng số tiền xin được để tới các bệnh viện trong thành phố.

chân voi

Liu tuyên bố đã từ bỏ hi vọng đôi chân sẽ trở lại bình thường, chỉ mong rằng mình sống sót. Anh chỉ sợ rằng một ngày nào đó thức dậy, cả hai chân đã “phát nổ”.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 120 triệu người hiện đang bị nhiễm giun chỉ bạch huyết. Gần 1,4 tỷ người ở 73 quốc gia đang bị đe dọa. 80% những người này đang sống ở Bangladesh, Cộng hòa Dân chủ Congo, Ethiopia, Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Nigeria, Nepal, Philippines và Cộng hòa Tanzania.

Ngọc Huyền – Theo Dailymail

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm