Chị em gặp hoạ vì tiêm thuốc lạ "hồi xuân" vùng kín

2015-06-23 12:56
- Không ít phụ nữ mua hàng trôi nổi đã "gánh hoạ", phải chữa bệnh phụ khoa vì xem chất làm đầy là thần dược trẻ hoá "vùng kín".

Ngứa phát điên vì chất tự làm đầy

Quá mặc cảm với sự xuống cấp sau sinh, chị Hà Thị A.T (Hoàng Mai, Hà Nội) đã lên mạng tìm hiểu những cách thức làm trẻ hoá “vùng kín”. Khi đọc được thông tin bán chất làm đầy, làm trẻ hóa vùng kín chị đã liên hệ với số điện thoại 09897322… để hỏi mua.

Chị em gặp hoạ vì tiêm thuốc lạ

Nhiều phụ nữ mắc bệnh phụ khoa vì tiêm chất làm đầy - Ảnh minh hoạ

Chị A.T chia sẻ: “Do e ngại tôi không dám đến các trung tâm thẩm mỹ, tôi đã mua chất làm đầy có nhãn hiệu là Pan… với 5,5 triệu đồng. Người bán cho biết nếu tôi có nhu cầu họ cũng có người thực hiện tiêm tại chỗ cho tôi. Do tin lời người bán giới thiệu chất làm đầy rất tự nhiên, có cấu tạo như cơ thể người nên tôi nghĩ nó lành, họ tiêm được thì mình cũng tiêm được".

Ngay sau khi mua về, chi A.T tiêm thử một ít, da chỗ tiêm xong căng lên rất đẹp. 5 tiếng sau chị tiêm nhiều hơn, những chỗ nhăn căng phẳng ngay sau đó khiến chị rất vui. Nhưng chỉ hơn một tiếng sau chị bắt đầu thấy ngứa ngáy khó chịu. Chị gọi điện cho người bán, đầu dây bên kia trả lời có thể do chị bị kích ứng vì chất lạ vào cơ thể và họ cam đoan chỉ ít giờ sau sẽ hết ngứa tuy nhiên cơn ngứa không hết.

Chị em gặp hoạ vì tiêm thuốc lạ

Cơn ngứa hành hạ sau khi tiêm chất làm đầy "vùng kín"- Ảnh minh hoạ

“Tôi cắn răng chịu đựng những cơn ngứa và cầu mong nó nhanh qua khỏi nhưng càng mong càng thấy ngứa phát điên. Vùng kín bằng đầu sưng căng lên, tôi gọi điện nhờ người bán tư vấn thì máy liên tục báo “máy không liên lạc được”. Hoảng quá tôi đến phòng khám phụ khoa gần nhà để kiểm tra. Bác sĩ cho biết tôi bị dị ứng chất làm đầy”, chi A.T ấm ức.

Khi đến phòng khám chị A.T đã mang theo cả hộp chất làm đầy có nhãn hiệu Pan… để bác sĩ kiểm tra. Bác sĩ đã chỉ cho chị biết, đây là loại chất làm đầy trôi nổi. Trên vỏ hộp chất làm đầy không có hạn sử dụng và xuất xứ không đầy đủ.

Vùng kín có thể bị teo, giãn cơ, mất cảm giác

Theo đánh giá của bác sỹ Nguyễn Thanh Thái, Trưởng khoa Phẫu thuật - tạo hình hàm mặt (Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba), bất kỳ sự can thiệp tác động nào từ bên ngoài vào cơ thể người cũng là sự tác động không mong muốn với cơ thể. Điều này sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của cơ thể. Khi tiêm các chất làm đầy, chất này còn có thể lây lan ra các vùng khác trên cơ thể, dẫn đến tình trạng giãn cơ, mất cơ, thậm chí làm gia tăng lượng mỡ để thay thế. Nếu quá lạm dụng phương pháp này, có thể bị teo cơ, lão hóa nhanh và viêm nhiễm phụ khoa.

Nhất là khi tiêm chất làm đầy được bán trôi nổi trên thị trường, không rõ chất lượng xuất xứ thì sự nguy hại với cơ thể càng lớn. Như trong trường hợp nói trên là bị dị ứng tuy nhiên đây chỉ là biểu hiện ban đầu của việc tiêm chất làm đầy kém chất lượng. Nếu không được điều trị kịp thời diễn tiến có thể xấu hơn. Không ít phụ nữ đã dở khóc với việc đi chữa bệnh phụ khoa sau khi tiêm chất làm đầy.

Bác sỹ Thái cho biết, ông từng phải giải quyết "hậu quả" cho một trường hợp bị biến chứng với các vết thâm tím sau khi tiêm chất làm đầy không đảm bảo chất lượng tại một cơ sở thẩm mỹ ở tại Hà Nội.

Theo đó, phụ nữ tuyệt đối không nên cả tin tự mua chất làm đầy, rồi tự tiêm vào “vùng kín” với mong muốn được đẹp. Đặc biệt, cũng không nên tham rẻ để đến những thẩm mỹ viện kém uy tín tiêm chất làm đầy tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra với “vùng kín”.

(Theo GĐ&XH)

qc-mypoint