Bác sĩ tư vấn: Trẻ bị khò khè từ lúc sơ sinh

Emdep.vn - Cùng lắng nghe bác sĩ tư vấn về chứng khò khè từ khi sinh ra của trẻ và cách xử trí để khắc phục tình trạng này.
Câu hỏi:
Chào bác sỹ, cháu nhà em bị đờm, khò khè từ lúc mới sinh. Bây giờ được hơn 4 tháng tuổi vẫn bị khò khè và nhiều đờm. bé tăng cân chậm: tháng đầu tăng 4g, tháng 2 tăng 5g, các tháng tiếp tăng 5-7 g. Bây giờ cháu mới được 6,3kg. Xin hỏi bác sỹ không biết cháu có bị viêm phế quản không và chữa trị như thế nào thì tốt. Rất mong các bác sỹ tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. 
Khò khè là tiếng thở bất thường do co thắt đường hô hấp dưới. Các nguyên nhân thường gây khò khè là hen suyễn, viêm tiểu phế quản, viêm phổi... Đối với trẻ nhỏ, đặc biệt dưới 3 tháng tuổi khò khè là triệu chứng nặng cần quan tâm vì lứa tuổi này trẻ rất dễ bị suy hô hấp nặng. Tuy nhiên, cần phân biệt với khò khè do tắc mũi ở trẻ nhỏ, triệu chứng này là bình thường ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong trường hợp này, trẻ vẫn chơi, không có biểu hiện khó thở, triệu chứng này sẽ giảm sau khi bạn nhỏ mũi, hút mũi cho bé. 
Bác sĩ tư vấn: Trẻ bị khò khè từ lúc sơ sinh

 

Con bạn 4 tháng cân nặng 6,3 kg là bình thường, nếu trẻ vẫn bú tốt, chơi vui, không có biểu hiện gì khác, bạn có thể nhỏ mũi, vệ sinh mũi cho bé bằng nước muối sinh lý 5 - 6 lần /ngày. Nếu vẫn không cải thiện hoặc có kèm theo các triệu chứng khác như sốt, ho nhiều, khó thở, lừ đừ, bú kém... bạn cần đưa trẻ đến khám ngay tại các cơ sở y tế.
Bác sĩ Diễm Kiều - Nguồn: BV Nhi Đồng 2
(Theo Congluan)
loading...

Tags :Xem thêm