Ăn trưa tại bàn làm việc có hại thế nào?

Thụy Du 2015-07-07 11:30
- Ăn trưa tại bàn làm việc sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và sự minh mẫn của trí óc, từ đó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của bạn.

Có lẽ công việc quá bận rộn khiến nhiều người muốn ăn trưa tại bàn làm việc Một cuộc khảo sát đã kết luận rằng 92% số nhân viên văn phòng thích ăn trưa ngay tại bàn làm việc. Nhưng điều này không hề tốt chút nào!

Một bữa ăn trưa lành mạnh không nên chỉ cần nhai một cái gì đó với tâm lý nhanh chóng trở lại với công việc một lần nữa. Dần dần, bạn sẽ quá mải mê trong công việc mà bỏ qua các bữa ăn trưa. Nhưng hãy nhớ một điều: chỉ có thói quen ăn uống lành mạnh mơi có thể thúc đẩy sự sáng tạo và sức khỏe của bạn. Những lý do dưới đây sẽ cho thấy vì sao bạn không nên ăn trưa ngay tại bàn làm việc của mình.

Nên bước ra ngoài vào buổi trưa

Khi bạn đi ra ngoài ít nhất trong giờ nghỉ trưa, tâm trí của bạn mới có thể được thư giản, sảng khoái hơn. Các nghiên cứu khẳng định rằng nhiều nhân viên muốn ở lại trong văn phòng sẽ làm giảm năng suất làm việc. Khi bạn đi ra ngoài, tâm trí của bạn có thể sẽ tăng tính sáng tạo và cơ thể bạn cũng cảm thấy khỏe khoắn hơn.

Vì sao không nên ăn trưa ngay tại bàn làm việc?

Mất tập trung

Bạn không thể tập trung ăn khi ngồi tại bàn làm việc của mình. Bạn sẽ bị phân tâm vì cứ dán mắt vào màn hình máy tính. Sự mất tập trung hoặc sẽ làm cho bạn ăn nhiều hoặc ăn ít hơn so với nhu cầu. Ngoài ra, ăn uống tập trung sẽ lành mạnh hơn cho cơ thể của bạn.

Chế độ ăn không tốt

Nhiều người thường có xu hướng ăn tạm bợ một cái gì đó nếu không ra khỏi bàn làm việc. Điều này sau đó sẽ khiến bạn ăn quá nhiều khi thèm ăn hoặc đói sau một vài giờ. Bên cạnh đó, bữa ăn thiếu dinh dưỡng sẽ khiến cơ thể bạn không được bổ sung các chất cần thiết, đảm bảo sức khỏe cho cơ thể.

Vi khuẩn trên bàn làm việc

Trên bàn làm việc của bạn hầu hết đều có nhiều mầm bệnh ẩn giấu. Chúng có thể ẩn nấp ở bàn phím, chuột và mặt bàn. Do đó, ăn ở một nơi sạch sẽ, gọn gàng khác sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

Không tốt cho hệ tiêu hóa

Việc ăn trưa tại bàn làm việc với các món đồ ăn vặt hay thức ăn nhanh không phải là điều tốt cho sức khỏe. Ăn những thực phẩm không lành mạnh như vậy sẽ hủy hoại hệ thống tiêu hóa của bạn một cách nhanh chóng.

Buồn ngủ trong buổi làm việc còn lại trong ngày

Điều tốt nhất bạn nên làm là đứng lên, ra khỏi chỗ ngồi của mình và đi ra ngoài ăn trưa. Nói chuyện với bạn bè và dành một chút thời gian để tâm trí và cơ thể hồi phục. Điều này sẽ giúp bạn tỉnh táo trong nửa ngày còn lại.

Kiệt sức

Bạn sẽ cảm thấy kiệt sức nếu ngồi lì 1 chỗ trong văn phòng, ngay cả bữa ăn trưa. Điều này sẽ dẫn đến sự mệt mỏi vào cuối ngày. Bạn cần có đủ năng lượng để hoàn thành công việc văn phòng và quản lý hành vi của mình. Bằng cách nghỉ ngơi, bạn có thể giúp tâm trí hồi phục tốt hơn đừng nên ăn trưa tại bàn làm việc.

 

Thụy Du - (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint