7 thực phẩm giúp phòng tránh bệnh ung thư tuyến tụy

Emdep.vn - Bệnh ung thư tuyến tụy là loại ung thư nguy hiểm đứng hàng thứ 4 có thể gây tử vong. Do đó việc bổ sung thực phẩm phòng tránh căn bệnh này là điều rất cần thiết.
Tụy là một tuyến nằm phía sau dạ dày và phía trước cột sống. Tụy đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa. Tuyến tụy sản xuất insulin làm giảm lượng đường trong máu và các kích thích tố khác. Nó cũng sản xuất các enzym tiêu hóa giúp phân hủy thức ăn. 
Bệnh ung thư tuyến tụy xảy ra khi các tế bào trong tuyến tụy bắt đầu nhân lên khỏi tầm kiểm soát và tạo thành những khối u. Ung thư tuyến tụy phát triển rất nhanh và không thể được phát hiện ở giai đoạn sớm. Một số nguyên nhân gây ra bệnh ung thư tuyến tụy bao gồm sỏi mật, nghiện rượu, hút thuốc lá, viêm tụy mãn tính, bệnh béo phì, di truyền và bệnh tiểu đường. 
Đau lưng, giảm cân, chán ăn, nước tiểu sẫm màu, vàng da, buồn nôn và đau bụng là một số triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tụy. Người bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy có thể tử vong chỉ trong vòng vài tháng. Đây là loại ung thư nguy hiểm đứng hàng thứ 4 có thể gây tử vong. Do đó, việc có thói quen ăn uống rất quan trọng để tránh ung thư tuyến tụy. Dưới đây là một số loại thực phẩm hữu ích giúp phòng tránh căn bệnh này.
Tỏi
Tỏi có chứa hàm lượng lưu huỳnh cao trong đó. Cùng với lưu huỳnh, nó cũng chứa flavonoid, selenium và arginine có lợi cho sức khỏe. Chất antioxidant có nhiều trong tỏi đã được chứng minh có thể giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tụy.
Quả cherry
Quả cherry rất giàu chất chống oxy hóa và có hợp chất được gọi là perillyl alcohol có thể giúp ngăn chặn bệnh ung thư tuyến tụy.
7 thực phẩm giúp phòng tránh bệnh ung thư tuyến tụy
Nấm
Nấm là thực phẩm có thể chữa được nhiều bệnh. Nấm có thể ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy. Nó cũng rất hữu ích trong việc tăng hiệu quả của quá trình hóa trị.
Rau bina
Rau bina rất giàu chất sắt và vitamin B có thể điều trị bệnh tụy. Rau bina cũng rất tốt cho sức khỏe tổng thể của cơ thể.
Súp lơ
Súp lơ là một nguồn thực phẩm giàu hợp chất chống ung thư được gọi là sulphoraphane có thể giết chết tế bào gây ung thư. Súp lơ cũng ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư khác nhau như ung thư đại tràng và ung thư vú.
Khoai lang 
Khoai lang rất giàu vitamin C và beta carotene, giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tụy.
Sữa chua
Với nhiều chất dinh dưỡng đã được chứng minh từ lâu, sữa chua rất hữu ích cho quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tụy.
 
 
Thụy Du – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm