Những loại rau nhất định phải ăn để phòng tránh bệnh thận

Emdep.vn - Việc duy trì thận khỏe mạnh hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn lựa chọn thực phẩm để ăn. Bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa được bệnh sỏi thận hoặc ung thư thận nếu biết bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Thận là một cơ quan quan trọng trong cơ thể con người khi có tác dụng loại bỏ hàm lượng nước dư thừa và chất thải ra khỏi cơ thể. Nó cũng sản xuất nhiều loại hormone giúp kiểm soát huyết áp và gián tiếp giữ cho xương chắc khỏe.

Các bệnh liên quan tới thận bao gồm bệnh sỏi thận, ung thư thận, trong đó, bệnh sỏi thận có thể phát triển do các khoáng chất tích lũy quá mức trong cơ thể. Tuy nhiên, nó có thể được ngăn ngừa bằng cách thực hiện một chế độ ăn uống giàu trái cây và rau quả. Dưới đây là các loại rau hữu ích cho hoạt động của thận mà mọi người có thể tham khảo.

Bắp cải

Bắp cải là một loại rau rất tốt cho những ai là nạn nhân của bệnh thận vì nó có hàm lượng kali thấp. Đây là một nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa vitamin K, vitamin C và cũng có nhiều chất xơ. Chất photochemical trong bắp cải cũng giúp chống lại bệnh ung thư.

Súp lơ

Súp lơ được biết đến là một loại rau thân thiện thận cho với sức khỏe, giúp giảm viêm và chống oxy hóa. Nó cũng giúp giải độc cho thận. Chất xơ với hàm lượng cao còn giúp chống lại bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Những loại rau nhất định phải ăn để phòng tránh bệnh thận

Tỏi

Tỏi là một chất chống oxy hóa hiệu quả và giúp giảm viêm thận. Tỏi cũng có vai trò lớn trong việc giảm mức cholesterol.

Cà rốt

Những người mắc bệnh thận mãn tính nên ăn thực phẩm giúp điều chỉnh huyết áp và cà rốt là một loại rau như vậy. Cà rốt cũng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường - một nguyên nhân chính gây ra bệnh thận.

Hành tây

Hành tây có tác dụng rất lớn đối với những người đã bị giảm chức năng thận. Nó cũng giúp ích trong việc giảm độ nhớt của máu. Chất chống oxy hóa trong hành tây còn giúp ngăn ngừa sự kết tinh và phát triển của sỏi thận.

Củ cải

Củ cải là loại rau rất bổ dưỡng và có tính chất dược liệu phong phú. Củ cải chứa ít calo và giúp loại bỏ các độc tố tích lũy trong thận.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Hạt bí ngô giúp thúc đẩy thận hoạt động khỏe mạnh bằng cách giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.

Đậu

Sự đóng góp của đậu trong việc duy trì sức khỏe của thận là rất lớn. Đậu có nhiều chất xơ và ít cholesterol, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Hàm lượng chất xơ cao trong đậu còn giúp ổn định lượng đường trong máu.

 

Thụy Du – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm