7 điều cần tránh giúp âm đạo khỏe mạnh

Emdep.vn - Những thói quen hàng ngày của các chị em như thụt rửa, tẩy lông, đạp xe,... đều có thể gây hại cho âm đạo.
Đối với một người phụ nữ, âm đạo là bộ phận quý giá nhất của cơ thể của mình. Theo một nghiên cứu gần đây cho biết hơn 80% phụ nữ thủ dâm mỗi ngày. Mặc dù việc đạt đến cực khoái được coi là lành mạnh nhưng bạn vẫn phải thực hiện các quy tắc vệ sinh nhất định để âm đạo không gặp phải rắc rối nào. Không chỉ các thói quen vệ sinh, một số thói quen làm đẹp như xăm hình, bấm khuyên của chị em cũng có thể gây hại.
Dưới đây một số thói quen tưởng như vô hại nhưng lại không tốt cho âm đạo mà các chị em phụ nữ nên tránh.
Bấm khuyên vùng kín
Một trong những điều gây tổn thương nhất cho âm đạo là xỏ khuyên cho vùng sinh dục. Nó không chỉ khiến bạn bị đau khi giao hợp mà còn dễ khiến vùng kín bị nhiễm trùng nghiêm trọng.
Đi xe đạp quá nhiều 
Đi xe đạp cũng có thể gây hại cho âm đạo của bạn. Nếu phải đi xa, bạn nên đảm bảo chỗ ngồi được kê một lớp đệm êm để bảo vệ vùng kín của bạn.
7 điều cần tránh giúp âm đạo khỏe mạnh
Dùng kem tẩy lông
Kem tẩy lông vùng kín hoàn toàn không lành mạnh và dễ gây hại cho vùng kín. Các hóa chất trong các loại kem sẽ gây thâm tím vùng nhạy cảm dẫn đến nhiễm trùng.
Thụt rửa 
Thụt rửa âm đạo là một trong những việc gây hại cho âm đạo của bạn, khiến nó bị kích thích và nhiễm bệnh.
Dùng quá nhiều xà phòng
Sử dụng xà phòng có mùi thơm sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho vùng kín. Do đó, bạn nên tránh rửa âm đạo với quá nhiều xà phòng vì nó có thể làm khô và gây kích ứng âm đạo.
Xăm hình
Nghệ thuật xăm hình cơ thể được nhiều người ưa chuộng nhưng bạn không nên xăm ở gần âm đạo. Đây là một trong những nguyên nhân làm tổn thương âm đạo vì nó có thể gây tấy đỏ và viêm do da vùng này rất nhạy cảm.
Mặc quần bó
Mặc quần bó là một trong những thói quen gây hại cho âm đạo. Nó gây bó sát và thiếu không khí trong khu vực vùng kín, khiến vi khuẩn phát triển. Bạn nên tránh mặc quần bó và quần eo cao thường xuyên.
 
 
Thụy Du – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm