"Vùng kín" bỗng nhiên đau khó chịu, chị em cảnh giác 5 vấn đề không thể chủ quan sau đây

Emdep.vn - Có những căn bệnh tiềm tàng sau biểu hiện đau ở âm đạo mà bạn tuyệt đối không chủ quan.

Âm đạo khô hạn

Đây là một trong những lý do phổ biến nhất khiến bạn bị đau âm đạo sau khi quan hệ. Thiếu bôi trơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nó có thể là do tuổi tác, sử dụng biện pháp tránh thai và dùng thuốc. 

Quan hệ tình dục thô bạo

Quan hệ tình dục thô bạo có thể khiến âm đạo bị đau rát. Nếu bạn bị đau âm đạo, cần kiêng hoặc tránh quan hệ tình dục cho đến khi khỏi hẳn. Nếu như các triệu chứng này vẫn không thuyên giảm, bạn cần đi thăm khám bác sĩ.

 Cô gái phải cắt buồng trứng sau cơn đau bụng dữ dội

Dị ứng với bao cao su

Đây có thể là lý do gây đau âm đạo. Nếu bạn bị dị ứng hoặc nhạy cảm với bao cao su có thể dẫn đến đau âm đạo. Bạn cần tư vấn của bác sĩ trong trường hợp này để chọn được loại bao cao su phù hợp.

Nhiễm nấm

Đau âm đạo có thể là dấu hiệu nhiễm nấm, viêm âm đạo hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nhiễm nấm có thể xuất phát từ vệ sinh kém hoặc lây qua đường tình dục.

Mắc một căn bệnh nào đó

Một số căn bệnh như lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, chứng đau âm hộ, viêm vùng chậu và âm đạo có thể gây đau âm đạo. Tử cung ngược, nhiễm trùng đường tiết niệu, hội chứng ruột kích thích và u nang buồng trứng cũng có thể gây đau âm đạo. Trong trường hợp này, bạn cần đi thăm khám bác sĩ kịp thời.

Ngọc Huyền – Theo thehealthsite

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm