Âm đạo đột nhiên “ngứa như điên” hóa ra là do 7 lý do không ngờ

Emdep.vn - Dưới đây là 7 lý do khiến âm đạo bị ngứa.

Chất kích thích

Âm đạo đột nhiên “ngứa như điên” hóa ra là do 7 lý do không ngờ

Tiếp xúc với các hóa chất gây kích ứng có thể dẫn đến ngứa âm đạo. Những chất kích thích này có thể gây ngứa ở bất cứ đâu trong cơ thể bao gồm cả âm đạo và âm hộ. Một số chất kích thích phổ biến bao gồm xà phòng, thụt rửa, xịt thơm âm đạo, kem, thuốc mỡ, chất tẩy rửa, giấy vệ sinh có mùi thơm và chất làm mềm vải.

Các vấn đề về da

Âm đạo đột nhiên “ngứa như điên” hóa ra là do 7 lý do không ngờ

Đây là một trong những nguyên nhân gây ngứa âm đạo. Một số vấn đề về da phổ biến bao gồm bệnh chàm và bệnh vẩy nến có thể gây đỏ và ngứa ở vùng kín. 

Nhiễm nấm men

Nấm men là một loại nấm có tự nhiên trong âm đạo. Nó thường không dẫn đến bất kỳ vấn đề nào, nhưng khi nấm men tăng trưởng nhiều, nó có thể dẫn đến nhiễm trùng. Nhiễm trùng do nấm men được gọi là nhiễm nấm âm đạo. Tình trạng này phổ biến đến mức cứ ba phụ nữ thì có ba người mắc căn bệnh này một lần trong đời. Nấm men phát triển quá mức có thể dẫn đến ngứa, rát và chảy mủ.

Viêm âm đạo do vi khuẩn

Âm đạo đột nhiên “ngứa như điên” hóa ra là do 7 lý do không ngờ

Cũng giống như nhiễm nấm âm đạo, viêm âm đạo do vi khuẩn cũng được gây ra bởi sự mất cân bằng giữa vi khuẩn tốt và xấu. Mặc dù căn bệnh này không phải lúc nào cũng có một triệu chứng. Nhưng các triệu chứng thường xuất hiện như ngứa âm đạo và dịch có mùi hôi, có màu xám hoặc trắng.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục

Âm đạo đột nhiên “ngứa như điên” hóa ra là do 7 lý do không ngờ

Quan hệ tình dục không được bảo vệ có thể dẫn đến các bệnh lây truyền qua đường tính dục khác nhau bao gồm nhiễm chlamydia, lậu, mụn cóc sinh dục, mụn rộp sinh dục và nhiễm trichomonas. Tất cả những bệnh này không chỉ gây ngứa âm đạo mà còn làm dịch tiết âm đạo có màu xanh lá cây hoặc màu vàng hoặc đau khi đi tiểu.

Chấy rận

Chấy rận là loài sinh vật nhỏ có thể khiến bạn ngứa vùng âm đạo và xương mu. Chúng thường chui vào lông mu hoặc các khu vực khác có đầy lông hoặc tóc. Căn bệnh này có thể được điều trị bằng kem chống chấy OTC, nhưng tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu là nhiễm trùng vi khuẩn có thể xảy ra bất cứ nơi nào trong đường tiết niệu bao gồm thận, niệu đạo, niệu quản và bàng quang. Nhiễm trùng đường tiết niệu có thể gây đau vùng chậu, đau khi đi tiểu, nước tiểu đục và có mùi hôi. Nếu nhiễm trùng gần niệu đạo, nó có thể gây ngứa và kích ứng nặng. 

Ngọc Huyền – Theo Timesofindia

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm