5 kiểu đau lưng không phải do ngồi sai tư thế mà cảnh báo bạn đang mắc trọng bệnh

Emdep.vn - Đau lưng không phải là vấn đề đáng lo ngại. Tuy nhiên nếu như cơn đau lưng xuất hiện dày đặc cùng những biểu hiện dưới đây rất có thể bạn đang phải đối mặt với những căn bệnh nguy hiểm.

1. Đau lưng và rối loạn đại tiện hoặc tiểu tiện

Mắc 5 dấu hiệu đau lưng này bạn đang mắc phải trọng bệnh

Nó có thể là hội chứng chùm đuôi ngựa cauda equine – rối loạn hiếm gặp chỉ xảy ra khi tế bào thần kinh ở thắt lưng cột sống bị nén, ảnh hưởng đến việc kiểm soát đại tiện và tiểu tiện. Theo Matt Likins – Chuyên viên vật lý trị liệu và là chủ sở hữu Tổ chức Choice Physical Theraphy, nếu bạn không điều trị hay phẫu thuật càng sớm càng tốt, tình trạng này có thể dẫn đến tê liệt người, mất kiểm soát bàng quang, ruột và rối loạn chức năng tình dục.

2. Đau lưng xảy ra vào ban đêm

Mắc 5 dấu hiệu đau lưng này bạn đang mắc phải trọng bệnh

Hầu hết các cơn đau lưng vào ban đêm có thể điều chỉnh tư thế ngủ để giảm bớt đau. Nhưng nếu thay đổi tư thế không khiến bạn thoải mái hay thậm chí đau đớn hơn thì bạn hãy đi gặp bác sĩ ngay lập tức. White Plains – nhà trị liệu xương khớp tại Tổ chức Robert Silverman và là tác giả cuốn sách “Inside-Out Health” cho biết, đây có thể là dấu hiệu xuất hiện của khối u cột sống hoặc nhiễm trùng xương cột sống. Dù là tình trạng nào, bạn sẽ cần chăm sóc y tế kịp thời.

3. Cơn đau khó xác định

Mắc 5 dấu hiệu đau lưng này bạn đang mắc phải trọng bệnh

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, cơn đau ở phía trên, dưới hoặc ở khu vực nào đó không cụ thể là dấu hiệu của cơn đau tim, đặc biệt khi chúng ở phần ngực và lưng. Nếu xuất hiện cơn đau kèm triệu chứng buồn nôn, mệt mỏi, khó thở, bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ.

4. Cơn đau kèm với căng cứng khớp buổi sáng

Mắc 5 dấu hiệu đau lưng này bạn đang mắc phải trọng bệnh

Khi cơn đau kéo dài quá 30 phút và bạn không thể di chuyển được có thể bị viêm cột sống dính khớp. Thậm chí, viêm cột sống dính khớp cũng dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Các chuyên gia y khoa sẽ kết hợp phương pháp điều trị bằng thuốc và kích thích cơ thể sản sinh chất chống viêm.

5. Cơn đau khi gặp chấn thương

đau lưng

Nếu trong thời gian gần đây, bạn bị chấn thương thì cơn đau này có thể báo hiệu nguy cơ gãy xương. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất bao gồm tình trạng giảm chiều cao, gù, vấn đề hô hấp và tiêu hóa gặp khó khăn. Rất có thể bạn sẽ phải nẹp lưng, vật lý trị liệu hay phẫu thuật để lấy lại vóc dáng như trước.

 Ngọc Huyền – Theo Prevention

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm