3 hiện tượng kinh nguyệt cảnh báo cơ thể bạn

Emdep.vn - Kỳ kinh nguyệt là thời kỳ nhạy cảm nhất của một người phụ nữ. Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ cũng cho thấy rất nhiều căn bệnh vô hình. 3 hiện tượng kinh nguyệt sau nhắc nhở bạn cần chú ý và kiểm tra sức khỏe cơ thể mình.
1. Thời gian ngắn
Nói chung, thời gian xuất hiện kinh nguyệt được cho là bình thường rơi từ 3-7 ngày, có thể khác nhau ở mỗi phụ nữ. Nhưng nếu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn, chỉ trong ba ngày hoặc ít hơn, bạn nên chú ý đến vấn đề nội tiết. Kỳ kinh ngắn hơn hầu hết là cơ thể bị rối loạn nội tiết, quá ít estrogen, có thể dễ dàng dẫn đến sự suy giảm chu kỳ kinh nguyệt, về lâu dài, bạn sẽ nhanh bị lão hóa và sớm mãn kinh.
2. Lượng kinh nguyệt
Làm thế nào để biết lượng kinh nguyệt là nhiều hay ít giữa các phụ nữ. Thông thường lượng kinh ở mức bình thường là 20-100 ml. Chúng ta có thể thay 3-5 lần mỗi ngày. Nếu kinh quá nhiều khiến bạn phải thay liên tục, thậm chí nhỏ giọt máu xuống dọc theo chân thì không phải là bình thường. Rong kinh, có thể là do tâm lý căng thẳng, thay đổi môi trường, suy dinh dưỡng và rối loạn chuyển hóa gây ra bởi các yếu tố như rối loạn chảy máu tử cung. Lượng kinh nhiều, lâu dài có thể gây thiếu máu, bạn nên đến bác sĩ xác định nguyên nhân để điều trị.
3. Thời gian không cố định
Ở 1 người phụ nữ bình thường trong 28 ngày các tế bào sẽ hoàn thành một chu kỳ. Còn nếu kì kinh của bạn không cố định có nghĩa là có vấn đề về chu kỳ tái tạo tế bào, dễ dẫn đến xỉn da, nhanh lão hóa, cơ thể yếu.
 
Trang Airi/ Dịch từ If
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm