3 bước giúp bạn tăng cường khả năng lưu thông máu cho cơ thể

Emdep.vn - Khả năng lưu thông máu đến khắp cơ thể có ảnh hưởng quan trọng tới sức khỏe tổng thể của con người.
Quá trình lưu thông máu kém thường gây cảm giác ngứa ran ở bàn tay và bàn chân. Để tăng cường lưu lượng máu đến toàn bộ cơ thể, bạn có thể áp dụng những biện pháp sau đây.
Các hoạt động thể chất
Tập thể dục
Bạn nên có thói quen tập thể dục thường xuyên ít nhất 3 lần một tuần như đi bộ, chạy bộ hay thể dục nhịp điệu. Bất kỳ loại hoạt động thể chất nào cũng sẽ giúp cơ thể bạn bơm máu nhiều hơn. Bạn hãy thử các hoạt động để giúp bạn di chuyển. Đi bộ tại một trung tâm có thể được thuận tiện.
Nghỉ giải lao 
Đặc biệt nếu bạn đang làm công việc văn phòng hoặc thường xuyên ngồi một chỗ trong thời gian dài, bạn nên có thời gian đứng lên, đi lại để giúp tăng lưu lượng máu. Cho dù đó chỉ là động tác dùng tay chạm vào ngón chân hoặc đứng dậy đi bộ nhanh, di chuyển cơ thể của bạn, di chuyển cơ bắp cũng đều sẽ khuyến khích máu chảy nhanh hơn qua các mô, giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn.
Nâng cao chân 
Việc ngồi lâu, ít vận động có thể khiến máu lưu thông kém ở phần chân. Hãy thử nâng chân lên cao hoặc gác lên chiếc ghế để giúp tăng lưu lượng máu ở chân.Mát-xa
Mát-xa
Không chỉ làm tăng lưu lượng máu ở các bộ phận được mát xa mà còn có thể loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Nếu bạn không thể thực hiện một liệu pháp mát xa chuyên nghiệp, hãy cố gắng tự làm điều này cho bản thân mình. 
Cải thiện chế độ ăn uống của bạn
Có một chế độ ăn uống lành mạnh là chìa khóa để tối ưu hóa lưu lượng máu của bạn. Bạn nên kết hợp các lựa chọn cho sức khỏe như: Rau, thịt nạc, ngũ cốc, chất béo lành mạnh (chẳng hạn như những người được tìm thấy tự nhiên trong bơ, dầu cá, các loại hạt và hạt giống).
Đặc biệt, việc ăn các loại thực phẩm có vị cay cũng sẽ làm tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể. Đây là lý do tại sao nhiều người thường trở nên đỏ ửng khi họ ăn thức ăn cay.
Thêm vào đó, bạn cần uống nhiều nước mỗi ngày. Hầu hết các chuyên gia khuyên mọi người nên uống 8-12 ly nước mỗi ngày và nhiều hơn nữa nếu bạn đang tập thể dục. Uống đủ nước là chìa khóa quan trọng để giúp cải thiện tuần hoàn trong cơ thể.
Cố gắng thay đổi lối sống 
Bạn nên từ bỏ thói quen hút thuốc vì nó không chỉ giúp bạn tránh được các bệnh tim mạch, hô hấp mà việc sử dụng nicotine còn là một nguyên nhân hàng đầu đằng sau các vấn đề về lưu thông máu. 
Ngoài ra, nếu có cơ hội, bạn nên đi tắm nóng thường xuyên bởi nước nóng sẽ giúp làm thư giãn cơ bắp và tăng cường lưu thông máu. 
3 bước giúp bạn tăng cường khả năng lưu thông máu cho cơ thể
 
Hải Đăng – (Dịch theo WH)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm