Xác minh thông tin dầu cá Omega-3 Trung Quốc ăn thủng thùng xốp

Emdep.vn - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cho biết, phải kiểm tra thận trọng trước khi thông tin tránh gây hoang mang.
Mới đây, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quảng Ngãi đã tiếp nhận thông tin phản ánh người dân về việc viên nang thực phẩm chức năng Omega-3 có nguồn gốc từ Trung Quốc có thể gây ăn mòn xốp.
Người dân này đã đưa sản phẩm đến tại trụ sở Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quảng Ngãi để thực hiện thử nghiệm. Theo đó, sau 10 phút đổ dầu cá Omega - 3 trong viên thực phẩm chức năng lên tấm xốp thì phát hiện hiện tượng mặt xốp dần bị bào mòn và xuyên thủng. Khi tiến hành thử nghiệm với các loại thực phẩm chức năng khác cùng loại thì không có hiện tượng nói trên.
Xác minh thông tin dầu cá Omega-3 Trung Quốc ăn thủng thùng xốp

 

Hiện nay, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quảng Ngãi đã tiến hành gửi hộp thực phẩm chức năng dầu cá Omega-3 ra Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) để tiến hành kiểm định. Theo Chi cục này, hộp thực phẩm chức năng dầu cá Omega-3 của một người dân được tặng.
Ông Nguyễn Văn Oai (Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm Quảng Ngãi) cho biết, bao bì 2 hộp Omega-3 ghi rõ là thực phẩm chức năng viên dầu cá Omega-3 sản xuất tại Trung Quốc, do một công ty ở Hà Nội nhập khẩu và phân phối. Nhưng khi kiểm tra số đăng ký trên 2 hộp Omega-3 không phù hợp số đăng ký của công ty với Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm.
Tránh hoang mang dư luận
Ông Nguyễn Thanh Phong (Cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm) cho hay, đã chỉ đạo Chi Cục trưởng Chi cục An toàn Thực phẩm Quảng Ngãi thanh tra, báo cáo việc sản phẩm này thuộc nhà sản xuất hay nhập khẩu nào, sản phẩm đang lưu hành thế nào. 
Cũng theo ông Phong, khi nhận được mẫu từ Quảng Ngãi gửi ra sẽ kiểm tra xem sản phẩm có được lưu hành không. Nếu không được cấp phép sẽ xử lý theo quy định hàng giả. Nếu sản phẩm này được cấp phép sẽ tìm hiểu nguyên nhân từ đâu.
Theo ông Phong, đây là thông tin dễ gây hoang mang dư luận nên phải kiểm tra thận trọng trước khi đưa thông tin, vì ưu tiên đầu tiên phải bảo vệ quyền lợi sức khỏe người tiêu dùng, thứ hai thông tin phải chính xác, khách quan để đảm bảo quyền lợi doanh nghiệp.
Thanh Thủy
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm