Vòng 1 muốn bạn ăn gì?

Emdep.vn - Muốn không mắc bệnh liên quan đến vú, chị em nên ăn nhiều 5 loại thực phẩm sau.

Những loại thực phẩm sau không những giúp giảm triệu chứng tiền mãn kinh, giảm đau tức ngực mà còn giúp bạn giảm nguy cơ mắc ung thư vú.

Đậu nành

5 loại thực phẩm vòng 1 muốn bạn ăn nhiều hơn

Nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ thường xuyên nhận được hai chất daidzein và genistein - hai chất có nhiều trong đậu nành, đậu hũ, đậu tương - ít có nguy cơ mắc bệnh xơ nang vú. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng đậu nành có thể giúp giảm bớt tác dụng phụ của thời kỳ mãn kinh, bao gồm cả bệnh loãng xương và bệnh tim. Một nghiên cứu thực hiện trên 9.514 bệnh nhân ung thư vú sống sót phát hiện ra rằng ăn đậu nành giúp ngăn ngừa sự tái phát của khối u.

Mầm lúa mì

5 loại thực phẩm vòng 1 muốn bạn ăn nhiều hơn

Mầm lúa mì được chứng minh có tác dụng làm giảm một loạt các triệu chứng tiền mãn kinh, điển hình là triệu chứng đau tức ngực. Một nghiên cứu đã được thực hiện trên 100 phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh. 100 phụ nữ này chia thành hai nhóm. Một nhóm uống 400mg chiết xuất mầm lúa mì, và nhóm thứ hai dùng giả dược. Mầm lúa mì giảm triệu chứng bên ngoài xuống 63,6%, các triệu chứng tâm lý xuống 66,3%, và các triệu chứng tiền mãn kinh xuống 65%. Những phụ nữ dùng chiết xuất mầm lúa mì cũng thấy bớt mệt mỏi, các triệu chứng như khó chịu, tim đập nhanh, đau đầu, khó ngủ giảm đáng kể, trong khi đó còn giúp cải thiện cảm giác ngon miệng. Bạn có thể rắc mầm lúa mì vào món salad hoặc trộn với sinh tố.

Việt quất

5 loại thực phẩm vòng 1 muốn bạn ăn nhiều hơn

Các chất trong quả việt quất được chứng minh có thể giảm khả năng phát triển tế bào khối u. Ăn khoảng 170g việt quất mỗi ngày sẽ có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư. Bạn có thể xay sinh tố, ăn cùng sữa chua, trộn với bột yến mạch.

Bí đao

5 loại thực phẩm vòng 1 muốn bạn ăn nhiều hơn

Beta-carotene, sắc tố cung cấp cho các loại rau màu cam sáng hoặc màu đỏ, là chất quan trọng giúp giảm nguy cơ xuất hiện các u cục ở vú. Nghiên cứu cho thấy rằng các loại thực phẩm như bí rất giàu beta-carotene, có tác động tích cực đến sức khỏe tuyến vú.

Trà sâm

Vòng 1 muốn bạn ăn gì?

Trà sâm chứa nhiều chất chống oxy hóa, thường được coi là phương thuốc tự nhiên cho những người đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường, đặc biệt là ở vùng ngực.

Việt Hà

(Dịch từ Prevention)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm