Vì sao nhiều người thường đau nhức chân vào mùa đông?

Emdep.vn - Khi nhiệt độ giảm xuống mức thấp, nhiều người thường bị đau nhức chân nhiều hơn do các vấn đề về xương khớp, cơ bắp.
Hiện tượng đau nhức chân thường xảy ra nhiều hơn vào mùa đông đối với nhiều người. Khi nhiệt độ bắt đầu giảm, nhiều người có thể bị đau nhức ở chân và khớp gối, khiến họ khó chịu trong đi lại và vận động. Những lý do dưới đây có thể lý giải nguyên nhân gây ra hiện tượng này.
1. Viêm khớp xương khớp và đau khớp 
Những bệnh này có xu hướng gia tăng vào mùa đông hoặc mùa mưa, khi có sự sụt giảm đột ngột trong áp suất khí quyển trước khi mưa hoặc khi có một sự thay đổi nghiêm trọng về nhiệt độ xung quanh. Việc giảm áp suất không khí khiến các mô bị sưng nhiều hơn và đây có thể là lý do tại sao bạn có thể bị đau nhức chân nhiều hơn.
Vì sao nhiều người thường đau nhức chân vào mùa đông?
2. Đau thần kinh hông
Đau thần kinh hông là một trong những nguyên nhân chính gây đau chân trong mùa đông. Dây thần kinh hông dài nhất trong cơ thể và nếu chúng bị nén vì bất kỳ lý do gì cũng đều gây ra những cơn đau nặng nề và một tình trạng không thoải mái. Thời tiết lạnh đặc biệt càng khiến các cơ bắp có xu hướng cứng hơn.
3. Cơ bắp co thắt 
Mùa đông sẽ khiến cơ thể của bạn  giảm nhiệt khiến các cơ bắp có xu hướng bị thu hẹp lại. Điều này sẽ gây ra độ cứng trên khắp cơ thể, buộc các cơ bắp sẽ chịu những áp lực nhiều hơn trong các hoạt động hàng ngày vốn được thực hiện một cách dễ dàng trước đó. Điều này có thể gây đau nhức trong cơ bắp và tăng mức đau ở chân. 
4. Hội chứng đau cơ xơ hóa
Hội chứng đau cơ xơ hóa là một tình trạng đau mạn tính trong cơ, dây chằng, gân và các tổ chức phần mềm của cơ thể. Nó cũng có thể khiến bạn khó ngủ do luôn bị nhức nhối chân vào mùa lạnh. Trong trường hợp mắc bệnh này, bạn nên sớm đi kiểm tra y tế để được điều trị.
5. Mất nước 
Mọi người thường uống ít nước hơn vào mùa đông, do đó điều này có thể dẫn đến tình trạng thiếu chất lỏng tối thiểu trong cơ thể. Các cơ bắp vốn đã cứng do nhiệt độ lạnh càng trở nên cứng và đau đớn hơn. Để ngăn chặn tình trạng này, hãy luôn đảm bảo bổ sung lượng nước uống vào cơ thể theo nhu cầu cần thiết mỗi ngày.
Hải Đăng – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm