Vì sao cải cầu vồng khiến bà nội trợ Việt phát sốt?

2016-07-15 15:15
- Dù là ở ngoài chợ hay các đại lý bán rau sạch, cải cầu vồng vẫn thường xuyên "cháy hàng". Vậy điều gì khiến loại rau này nhận được sự “ưu ái” đặc biệt của bà nội trợ đến vậy?

Cải cầu vồng, hay còn gọi là cải Thụy Sĩ, đang là một trong những loại rau được nhiều bà nội trợ Việt “săn lùng”. Ngay cả tại các đại lý bán rau sạch, các cửa hàng cũng thường xuyên cháy hàng cải cầu vồng. Vậy điều gì khiến loại rau này nhận được sự “ưu ái” đặc biệt của bà nội trợ đến vậy?

Trên thực tế, cải cầu vồng có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Và ngay khi biết được những lợi ích đó, có thể bạn cũng sẽ nhanh chóng bổ sung nó vào bữa ăn gia đình.

Vì sao cải cầu vồng khiến bà nội trợ Việt phát sốt?

Cải cầu vồng có những chất dinh dưỡng gì?

Chất chống oxy hóa Polyphenol: các nhà khoa học đã tìm ra nhiều loại chất chống oxy hóa Polyphenol trong cải cầu vồng như kaempferol, vốn là chất cực kỳ quan trọng với sức khỏe.

Dinh dưỡng thực vật: Loại rau này chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật, ngoài khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ còn có đặc tính kháng viêm.

Vitamin: Cải cầu vồng chứa nhiều vitamin như vitamin A, B6, C, E và K, tất cả đều vô cùng có lợi cho sức khỏe.

Khoáng chất: Có nhiều khoáng chất quan trọng trong thực phẩm kỳ diệu này như mangan, magie, canxi, sắt, kali, đồng…

Chất xơ: Cải cầu vồng là một nguồn chất xơ tuyệt vời, giúp bảo vệ sức khỏe hệ tiêu hóa.

Lượng calo và chất béo trong cải cầu vồng

Trong thời đại mà người người, nhà nhà đều muốn giảm cân như hiện nay, hẳn là ai cũng sẽ quan tâm đến lượng calo và chất béo trong thực phẩm ăn vào. Và với vấn đề này, bạn sẽ bất ngờ với những gì mà các nhà khoa học tìm được ở loại rau cải cầu vồng. Đây là loại thực phẩm có hàm lượng calo rất thấp, khi ăn một lượng rau cải cầu vồng 35g chỉ cung cấp khoảng 7 calo. 

Vì sao cải cầu vồng khiến bà nội trợ Việt phát sốt?

Cải cầu vồng cũng có hàm lượng chất béo thấp và lại hoàn toàn là chất béo không bão hòa, tốt cho sức khỏe. Điều đó cho thấy, rau cải cầu vồng hầu như không chứa cholesterol.

Vì vậy, bạn có thể bổ sung loại rau này vào chế độ ăn uống hàng ngày mà không lo ngại nó ảnh hưởng đến sức khỏe hay làm bạn tăng cân.

Rau cải cầu vồng tác động như thế nào đến sức khỏe

Bạn sẽ vô cùng hào hứng khi biết rằng loại rau có vẻ ngoài sặc sỡ này lại có rất nhiều công dụng sức khỏe và có khả năng làm giảm một số triệu chứng bệnh.

Bảo vệ đôi mắt

Ăn rau cải cầu vồng thường xuyên là một trong những cách hiệu quả để bảo vệ và chăm sóc đôi mắt từ bên trong. Tác dụng này có được là nhờ cải cầu vồng chứa rất nhiều vitamin A. Trên thực tế, bạn chỉ cần một cốc nước ép rau cải cầu vồng là đủ lượng vitamin A cần cho cả ngày.

Kiểm soát tiểu đường

Khi bạn ưu tiên các loại rau củ giúp kiểm soát tình trạng tiểu đường thì chắc chắn cải cầu vồng là cái tên không thể thiếu. Các acid syringic hiện diện trong loại rau này sẽ cân bằng lượng đường trong máu. Điều đó giúp giảm tình trạng biến chứng cho bệnh nhân tiểu đường.

Cải thiện tình trạng thiếu máu

Nếu muốn giảm bớt tình trạng thiếu máu, bạn không nhất thiết phải nhờ cậy đến thuốc. Chỉ cần bổ sung rau cải cầu vồng vào thực đơn, bạn sẽ cải thiện được tình trạng thiếu máu một cách đáng kể. Hàm lượng sắt cao trong loại rau này sẽ phát huy tác dụng nhanh chóng và hiệu quả.

Giúp xương chắc khỏe

Việc bổ sung các loại thực phẩm giúp xương chắc khỏe là vô cùng quan trọng. Xương sẽ trở nên kém chắc khỏe khi mất dần đi lượng khoáng chất, vốn là tình trạng không thể tránh khỏi khi tuổi già đến. Và về vấn đề đó, rau cải cầu vồng là một trong những thực phẩm hàng đầu. Loại rau nhiều màu sắc này rất giàu canxi và vitamin K, cả hai đều là những loại dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của xương.

Dương Thùy

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách ăn thịt nướng Hàn Quốc sai lầm mà hầu hết người Việt mắc phải