Uống nước chanh để giảm cân, bạn cần lường trước những tác hại này

Emdep.vn - Uống nhiều nước chanh để giảm cân có thể gây ra nhiều tác dụng phụ có hại cho sức khỏe của bạn nếu uống quá nhiều.
Chanh chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa có thể giúp cơ thể con người chống lại bệnh ung thư và tăng cường năng lượng. Ngoài ra, loại nước này có thể thay thế các loại nước trong chai chứa nhiều đường, giúp bạn giảm thiểu lượng calo nạp vào cơ thể. 
Nhưng điều đó không có nghĩa rằng giảm cân bằng cách uống nước chanh là cách tốt nhất. Cho đến nay chưa có bằng chứng cụ thể cho thấy nước chanh có thể tăng cường tiêu hóa hoặc giúp giải độc cơ thể. Ngược lại, nó còn có thể gây ra một loạt tác dụng phụ khác, nhất là khi bạn uống quá 4 ly nước chanh mỗi ngày.
Ợ nóng
Ợ nóng xảy ra khi cơ vòng thực quản không hoạt động đúng cách và axit từ dạ dày trào ngược trở lại thực quản. Ợ nóng gây khó chịu và cảm giác đau ở ngực. 
Uống quá nhiều nước chanh có thể gây ra chứng ợ nóng khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chanh là một trong những loại trái cây có tính axit cao nhất, vì vậy bạn rất dễ bị chứng ợ nóng nếu uống loại nước này quá nhiều.
Uống nước chanh để giảm cân, bạn cần lường trước những tác hại này
Hỏng men răng
Những người thường xuyên uống nước chanh cần phải kiểm tra lại hàm răng của mình. Quá nhiều axit trong chanh có thể gây ảnh hưởng tới lớp men bảo vệ trên răng, làm bào mòn chúng, có thể dẫn đến sâu răng hoặc chứng nhạy cảm răng. Để hạn chế tác hại này, bạn nên tránh để nước chanh tiếp xúc trực tiếp với răng. Do đó, hãy thử sử dụng ống hút khi muốn uống nước chanh.
Đồng thời nếu hàm răng đang có vấn đề, bạn nên hạn chế uống nước chanh hơn. Bạn không nên nhâm nhi những cốc nước chanh trong suốt cả ngày thay vì dùng uống nước lọc. 1-2 cốc nước chanh mỗi ngày là con số vừa đủ và hợp lý.
Đi tiểu thường xuyên và gây mất nước
Trong một vài trường hợp, nước chanh có thể có tác dụng lợi tiểu. Chanh có hàm lượng cao vitamin C nổi tiếng với tính chất lợi tiểu, có nghĩa là nó sẽ thúc đẩy quá trình sản xuất nước tiểu trong thận, qua đó giúp cơ thể bạn loại bỏ các chất lỏng và muối thừa một cách nhanh chóng hơn. Nhưng nếu bạn bắt đầu cảm thấy bị mất nước sau khi uống nhiều nước chanh, hãy cắt giảm lượng nước cốt chanh mà bạn pha vào đồ uống của mình.
Thụy Du
Dịch theo PC

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm