Trời trở lạnh, ăn gì mới có lợi cho sức khỏe?

Emdep.vn - Trời trở lạnh, ăn gì mới có lợi cho sức khỏe?

Trời bắt đầu trở lạnh, nhiệt độ giảm dần, những phần nhạy cảm trên cơ thể người như da, mũi, môi bắt đầu trở nên khô ráp. Theo Đông Y, sự thay đổi của thời tiết có liên quan mật thiết tới phổi của con người. Do đó, để giữ sức khỏe trong những ngày lạnh, bạn hãy ăn những loại thực phẩm này:

1. Ngó sen

Ngó sen tính mát, giúp thanh nhiệt, giải khát, bổ máu, bổ dạ dày. Ngày nóng ăn ngó sen sống, ngày lạnh ăn ngó sen chín sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, chống chịu với sự thay đổi của thời tiết.

Trời trở lạnh, ăn gì mới có lợi cho sức khỏe?

2. Lươn

Những ngày trời lạnh, thịt lươn không chỉ là món ăn bổ dưỡng, mà còn có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu. Thịt lươn chiên giòn, lươn xào hay cháo lươn đều tốt cho cơ thể con người.

Trời trở lạnh, ăn gì mới có lợi cho sức khỏe?

3. Hạt dẻ

Hạt dẻ bổ tỳ, thận, lợi ruột, là một trong những loại hạt được yêu thích hàng đầu. Không chỉ vậy, hạt mềm, bùi và thơm là món ăn hấp dẫn xua tan tiết trời giá lạnh của mùa đông.

Trời trở lạnh, ăn gì mới có lợi cho sức khỏe?

4. Lạc (đậu phộng)

Thời tiết trở lạnh cũng là lúc vào mùa lạc. Lạc chứa nhiều vitamin, lipid, sắt... có lợi cho cơ thể. Do đó, bạn hãy ăn lạc luộc, dầu hoặc bơ chế biến từ lạc để cơ thể luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, không nên ăn các loại lạc rang vì khó hấp thu.

Trời trở lạnh, ăn gì mới có lợi cho sức khỏe?

5. Táo tàu

Táo tàu luôn nằm trong nhóm các loại thảo dược tự nhiên tuyệt vời. Không những có tác dụng làm dịu da khi bị thương, uống trà chế biến từ táo tàu còn giúp giảm ho và đau họng, thích hợp trong những ngày cuối thu đầu đông se lạnh. Bên cạnh đó, táo tàu cũng giúp quá trình tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn và cải thiện sự trao đổi chất.

sức khỏe ngày lạnh

Bạch Ngân Theo WHJ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm