Cách trị hen suyễn giao mùa hiệu quả cho trẻ

Emdep.vn - Cách trị hen suyễn cho trẻ hiệu quả, giúp trẻ dễ thở và bớt khó chịu trong những ngày thời tiết chuyển mùa.

 Cách trị hen suyễn cho trẻ hiệu quả 

Bệnh hen phế quản ở trẻ em vốn là dạng viêm nhiễm mãn tính ở đường hô hấp của trẻ, gây ho theo cơn và đặc biệt là tình trạng thở khò khè tái phát nhiều lần do sự co thắt trong phế quản gây nên. Bệnh thường bùng phát mạnh hơn khi gặp thời tiết thay đổi, môi trường ô nhiễm khói bụi, khói thuốc lá. Khoảng 80% trẻ em và 50% người lớn bị hen phế quản đều có dị ứng. 

Cách trị hen suyễn

Hen suyễn ở trẻ thường bùng phát mạnh hơn khi gặp thời tiết thay đổi. (Ảnh minh họa) 

Ngoài các loại thuốc theo quy định của bác sĩ nhi khoa để giảm tình trạng hen suyễn, có rất nhiều cách khác cha mẹ có thể làm để giúp kiểm soát cơn hen suyễn của trẻ.  Dùng gừng trị hen suyễn cho trẻ hiệu quả 

Gừng, với hoạt chất chính yếu có giá trị trong chống nôn là gingerol. Vị đặc trưng của gừng cũng là do chất gingerol. Ngoài gingerol, trong gừng còn có guineapigileum có hoạt tính kháng hydroxytryptamine giúp chống nôn hiệu quả. 

Ngày nay, một số nghiên cứu trong ngành thực vật ở Ấn Độ đã thấy gừng có đặc tính kháng viêm giúp ức chế đáp ứng miễn dịch thái quá trong hen phế quản. Hơn nữa, gừng cũng có hoạt tính làm long đờm. Một nghiên cứu được tiến hành trên 92 bệnh nhân bị hen phế quản ở Iran. Bệnh nhân được sử dụng 150 mg bột gừng 3 lần mỗi ngày trong 2 tháng. Sau 2 tháng sử dụng gừng đã có cải thiện đáng kể triệu chứng của hen phế quản là khò khè và nặng ngực. Khò khè giảm 19,5% và nặng ngực giảm 52%.  Tăng cường sức đề kháng cho trẻ 

Cách điều trị bệnh hen phế quản mãn tính ở trẻ em hiệu quả nhất vẫn là làm sao cho trẻ phòng tránh được bệnh. Như đối với trẻ nhỏ, cách tốt nhất cần làm sao để tăng sức đề kháng cho trẻ với một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, phù hợp. 

(Theo Gia đình Việt Nam)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm