Trị ho gà đơn giản với nguyên liệu tự nhiên trong bếp nhà bạn

2016-11-22 19:05
- Gừng, hành tây và mật ong đều có tính kháng viêm cao, do đó chúng sẽ làm dịu cổ họng của bạn và làm giảm các triệu chứng như ho và đau họng.

Ho gà là một loại bệnh nhiễm khuẩn cấp tính ở đường hô hấp. Bệnh ho gà có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em do sức đề kháng còn thấp. Bệnh thường xảy ra vào mùa đông và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời.

Mách bạn công thức trị ho gà đơn giản từnguyên liệu tự nhiên

Mật ong là một loại kháng sinh tự nhiên.

Nếu chưa được tiêm phòng đúng cách thì khả năng bị nhiễm bệnh ho gà là rất cao. Triệu chứng biểu hiện của bệnh thường là ho, hắt hơi, chảy nước mũi, đau họng và sốt.

Bệnh có thể điều trị bằng thuốc tây nhưng như chúng ta đã biết thuốc tây thường để lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, nhiều người vẫn mong muốn tìm được một phương pháp trị bệnh an toàn và hiệu quả hơn.

Mách bạn công thức trị ho gà đơn giản từnguyên liệu tự nhiên

Gừng có tính cay nóng giúp làm giảm các triệu chứng ho.

Dưới đây là công thức trị bệnh ho gà hiệu quả với 3 nguyên liệu tự nhiên, dễ dàng tìm thấy trong gian bếp của nhà bạn.

Thành phần: 

-          1 muỗng canh nước gừng ép

-          2 muỗng canh nước hành tây ép

-          2 muỗng cà phê mật ong.

Trộn đều  3 nguyên liệu trên lại với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất. Uống hỗn hợp này ngay sau bữa sáng, các triệu chứng của bệnh sẽ dần dần biến mất.

ho gà

Hành tây có tính kháng viêm cao, giúp tiêu diệt các vi khuẩn có trong đường hô hấp.

Sự kết hợp của 3 loại nguyên liệu gừng, hành tây và mật ong là một phương thuốc tuyệt vời để điều trị bệnh ho gà. Gừng, hành tây và mật ong đều có tính kháng viêm cao do đó chúng sẽ làm dịu cổ họng của bạn và làm giảm các triệu chứng như ho và đau họng. Ngoài ra, hỗn hợp này còn có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn có trong đường hô hấp của bạn.

Lưu ý: Hãy thăm khám bác sĩ hoặc đến các cơ sở y tế gần nhất nếu bạn thấy bệnh tình của mình trở nên nặng và khó kiểm soát hơn.

Thu Nguyễn (Theo Boldsky)

qc-epoint