Suýt mất chân vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người qua... một sợi lông mọc ngược

Emdep.vn - Một người đàn ông Mỹ được phát hiện trong tình trạng nguy kịch với một bên chân sưng phù vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người qua một sợi lông mọc ngược bị nhiễm trùng.
Jawaun Brown, 37 tuổi, đến từ bang Ohio nước Mỹ đã có những trải nghiệm kinh hoàng sau khi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Trước đó, người nhà phát hiện anh nằm bất tỉnh trên giường tại nhà mẹ mình. Jawaun đã nhận thấy một số dấu hiệu bất thường của cơ thể vài ngày trước đó.
Người đàn ông suýt mất chân vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người
Jawaun Brown trên giường bệnh.
Jawaun được chẩn đoán nhiễm vi khuẩn ăn thịt người, gây hoại tử nghiêm trọng. Vi khuẩn được phát hiện lây nhiễm qua một sợi lông mọc ngược trên chân phải của bệnh nhân. Với tốc độ lây lan nhanh chóng, loại vi khuẩn này không chỉ ảnh hưởng đến khu vực lây nhiễm mà còn đe dọa đến tính mạng.
Sau ca phẫu thuật 6 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã giữ lại chân phải của Jawaun và cứu anh thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Các bác sĩ cho hay Jawaun đã có thể mất mạng nếu không được đưa đến bệnh viện kịp thời.
Suýt mất chân vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người qua... một sợi lông mọc ngược
Anh cảm thấy may mắn là mình vẫn giữ lại được chân bên phải.
Hồi tưởng lại những tháng ngày kinh hoàng đó, Jawaun Brown cho hay anh đã nghĩ mình bị cúm khi thấy sốt nhẹ. Sau đó anh bắt đầu có những dấu hiệu rùng mình, nôn mửa và run rẩy toàn thân. Mẹ anh đã rất hoảng hốt khi thấy anh bất động trên giường với bên chân phải phù to, gấp đôi chân trái.
Để có thể cứu sống Jawaun cũng như chân phải của anh, các bác sĩ phẫu thuật đã phải cắt bỏ phần thịt từ đầu gối đến vùng háng bị lây nhiễm. Sau ca phẫu thuật, anh được chuyển đến bệnh viện khác để thực hiện ghép mô từ chân trái sang chân phải. Jawaun đã phải nằm viện trong vòng 4 tháng và một thời gian sau đó mới có thể bình phục hoàn toàn.
Trang Lưu - Nguồn: Dailymail
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm