Cô gái suýt mất mạng vì "bỏ quên" tampon trong âm đạo suốt 9 ngày

Emdep.vn - Cô gái trẻ đã bị hội chứng sốc độc tố đến mức suýt mất mạng sau khi "bỏ quên" tampon trong âm đạo 9 ngày trời.
Emily Pankhurst, 20 tuổi, đang học ngành tội phạm học tại Đại học Canterbury ở New Zealand đã hoàn toàn thờ ơ với những triệu chứng mệt mỏi, khó chịu của bản thân do đang bận ôn thi cuối kỳ.
Nhưng một ngày, Emily chợt nhớ ra mình đã vô tình để quên chiếc tampon trong người suốt hơn một tuần. Khi lấy ra, nó đã hoàn toàn chuyển sang màu đen. Một vài giờ sau đó, da cô bắt đầu trở nên sạm đi và có những vết lốm đốm. Emily đã phải gọi xe cứu thương ngay lập tức.
Kể lại khoảnh khắc chợt nhớ ra mình đã bỏ quên chiếc tampon trong 9 ngày, Emily nói: "Khi tôi kéo ra, nó đã chuyển sang màu đen. Ngay khi đó, tôi cảm thấy rất buồn nôn.”
Cô gái suýt mất mạng vì 'bỏ quên' tampon trong âm đạo suốt 9 ngày
Emily Pankhurst có những triệu chứng lạ sau khi bỏ quên tampon trong suốt 9 ngày
Do những căng thẳng trong việc ôn thi mà cô đã quên mất việc phải thay tampon hàng ngày. Ban đầu, sau một vài ngày, cô cảm thấy mình bị ra nhiều máu, dạ dày khó chịu và sau đó cô cảm thấy nóng trong người. Nhưng khi đó, Emily chỉ nghĩ rằng có thể do cô đã quá căng thẳng.
Mẹ cô – bà Diana đã khuyên con gái đi khám bác sĩ nhưng họ đã không thể phát hiện ra điều gì bất thường. Sau khi mẹ cô nghe nói về hội chứng sốc độc tố, bà đã yêu cầu con gái gọi đường dây nóng trợ giúp NHS.
Một nhân viên tư vấn đã yêu cầu cô nói rõ mình cảm thấy như thế nào. Emily kể lại cảm giác kinh hoàng: "Tôi đã ngồi trong bóng tối. Tôi không thể nhớ nhiều, nhưng mẹ kể rằng tôi cứ lặp đi lặp lại. Tôi cảm thấy mình như bị bệnh và da của tôi xuất hiện những vết lốm đốm. Tôi bắt đầu cảm thấy mệt và được xe cứu thương đưa đến bệnh viện. Trên suốt đường đi, họ nói tôi đã bị các triệu chứng của bệnh nhiễm trùng huyết - ngộ độc máu vì vậy trường hợp của tôi rất khẩn cấp. Giờ tôi mới biết rằng độc tố đã đi vào máu của mình.”
Tại Bệnh viện Maidstone, Emily đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Tại đây, các bác sĩ chuẩn đoán cô bị nhiễm trùng máu do bị hội chứng sốc nhiễm độc, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng do dùng tampon sai cách.
Họ đã cho cô uống thuốc kháng sinh và điều trị để cô không rơi vào tình trạng nguy kịch. Nhưng tạm thời, Emily không thể đi lại nhiều.
Trong ba ngày, cô đã được tiêm 12 loại kháng sinh khác nhau. Hiện cô đã khỏe hơn và được chuyển đến phòng chăm sóc bình thường. Sự cố này đã khiến Emily sực tỉnh về cách sống của mình. Cô cho rằng, dù có căng thẳng đến cỡ nào cũng nhất định phải chú ý chăm sóc sức khỏe của bản thân.
Thụy Du – (Dịch theo DM)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm