Quá 30 tuổi chưa có người yêu, người đàn ông làm điều khiến nhiều người cười ra nước mắt

Anh Chi 2023-08-14 10:45
- Quá 30 tuổi, chưa tìm được người phù hợp với mình, hàng ngày, người đàn ông này đến Cục Dân chính để chờ đợi những mới ly hôn bước ra nhằm xin số điện thoạ để kết bạn.

Anh Yu đang sống ở Thượng Hải, Trung Quốc. Do có gia cảnh khó khăn, làm công việc bình thường nên qua 30 tuổi, anh vẫn chưa có bạn gái. Gia đình anh Yu rất lo lắng, mong muốn anh sớm yên bề gia thất. Vì tình hình tài chính eo hẹp, mặc dù đã hẹn hò nhiều làn, anh Yu vẫn chưa tìm được người phù hợp. Chuyện tình của anh trước đây thường tan vỡ. Những người bạn gái chê anh có thu nhập thấp, không đủ khả năng mua được nhà riêng.

Vượt qua nhiều đau khổ trong chuyện tình cảm, anh đã nảy ra một ý tưởng độc đáo. Hàng ngày, anh đến Cục Dân chính để chờ đợi những người phụ nữ vừa ly hôn bước ra, với mục đích xin số điện thoại để kết bạn. Người đàn ông cho rằng, những người đã trải qua ly hôn sẽ không đánh giá anh dựa trên tình hình tài chính.

Qua 30 tuổi chưa có người yêu, người đàn ông làm điều khiến nhiều người cười ra nước mắt

Sau một thời gian chờ đợi, anh cuối cùng cũng gặp được một người phụ nữ. Sau khi ly hôn, chị này vừa đi vừa khóc. Anh Yu đã tiếp cận và xin số điện thoại của chị này. "Anh có thể có cơ hội không? Anh muốn tìm hiểu và làm quen với em", người đàn ông nói.

Mặc dù đang trải qua giai đoạn khó khăn hậu ly hôn, chị này động lòng trước lời gợi ý của anh Yu. Chị cho anh thông tin liên lạc để bắt đầu mối quan hệ bạn bè. 

Câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội, nhận ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Đa số không đồng tình với hành động của anh này. "Mục tiêu của anh ấy nếu thật sự là tìm bạn gái thì nên cố gắng hoàn thiện bản thân thay vì tìm kiếm người phụ nữ vừa mới ly hôn tại Cục Dân chính", một người bình luận.

"Tình yêu cần xuất phát từ trái tim, không chỉ dựa trên sự phù hợp về tình cảm. Đàn ông cần phải mạnh mẽ, đối diện với thực tế và tìm kiếm người yêu dựa trên tình cảm và tính cách, chứ không phải tài sản", một người khác viết.

Trước đó, câu chuyện của một cô gái 32 tuổi hẹn hò với 100 người đàn ông chỉ trong một năm để tìm chồng cũng gây sự chú ý trên cộng đồng mạng Trung Quốc. Người phụ nữ 32 tuổi với biệt danh "Baozhuzhi" không ngần ngại kể lại câu chuyện riêng trước công chúng.

Baozhuzhi kể lại, khi còn làm việc cho một công ty công nghệ ở Bắc Kinh với mức lương cao, cô đã hẹn hò với bạn trai trong suốt 8 năm, cùng tính đến cả tương lai dài hơn nhưng cuối cùng họ đã chia tay. Sau khi mất việc và trải qua đau khổ về tình cảm, Baozhuzhi đã hẹn hò với khoảng 100 người đàn ông khác nhau.

Qua 30 tuổi chưa có người yêu, người đàn ông làm điều khiến nhiều người cười ra nước mắt

Cô có mối quan hệ với nhiều người từ các ngành nghề khác nhau, bao gồm tài chính, nhạc sĩ và người nước ngoài. Đôi khi cô thậm chí cả gặp đến 3 người trong một ngày. Cô gái 32 tuổi đã cố gắng quay lại với bạn trai cũ nhưng sau đó đã thay đổi vì muốn tìm người muốn kết hôn và có con như cô. 

"Tôi không cảm thấy áp lực phải kết hôn ở bất kỳ tuổi nào nhưng muốn có con trước khi tròn 35 tuổi", cô chia sẻ cảm xúc. Được biết, sau một năm hẹn hò, Baozhuzhi đã tìm được một chàng trai phù hợp vào tháng 11 năm trước.

"Có thể bạn dành thời gian cống hiến cho nhiều mục tiêu khác nhau ngoài tình yêu", cô chia sẻ. Quan điểm của Baozhuzhi đã trở thành đề tài nóng trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người cho rằng cuộc sống của một người phụ nữ không nên dựa vào hôn nhân để quyết định tất cả.

"Công việc quan trọng hơn cuộc sống hôn nhân. Phụ nữ cần tự lập về mặt tài chính trước", một tài khoản trên Weibo bình luận. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng Baozhuzhi là một người phụ nữ dũng cảm và chân thành vì dám chia sẻ mong muốn về việc kết hôn để sớm có con.

Anh Chi (Tổng hợp)

Lộ danh tính và sự thật bất ngờ về bạn trai mới của Phạm Quỳnh Anh