Ra mắt nhà người yêu: 3 điều nên, 4 điều tránh để "ghi điểm" trong mắt phụ huynh

Anh Chi 2023-08-12 15:00
- Khi đến ra mắt nhà người yêu, bạn chớ nên khoe khoang quá đà, hãy cư xử điềm tĩnh, khiêm nhường.

Ra mắt gia đình, gặp gỡ phụ huynh là bước không thể thiếu trước khi tiến đến hôn nhân. Vậy làm thế nào để nhanh chóng chinh phục được tình cảm của cha mẹ đối phương?

3 điều nên nói

Thảo luận về kế hoạch hôn nhân

Khi tới thăm gia đình của người yêu, bạn cần thể hiện mình là con dâu, con rể tương lai của họ. Vì vậy, hãy truyền đạt một thông điệp rõ ràng: "Tình cảm của chúng con là chân thành và nghiêm túc".

Hôn nhân và gia đình là kết quả của sự cố gắng chung của hai người. Hãy thẳng thắn thảo luận về thời gian hai người sẽ kết hôn, nơi chốn ổn định cuộc sống...

Thực tế cho thấy, sự ủng hộ của phụ huynh thường đồng điệu với hạnh phúc của con cái. Đa phần họ sẽ tổ chức lễ cưới dựa trên ý muốn và mong muốn của con cái.

Ra mắt nhà người yêu: 3 điều nên, 4 điều tránh để gây ấn tượng tốt

Tầm nhìn cuộc sống và tài chính

Một yếu tố quan trọng để xây dựng một gia đình là đảm bảo về tài chính và sự ổn định. Trong quá trình thảo luận, bạn nên chia sẻ về tình hình tài chính hiện tại, kế hoạch tài chính trong tương lai, cách cả hai hợp tác để xây dựng sự nghiệp. Chỉ khi đó, bậc phụ huynh mới cảm thấy yên tâm.

Nói về hình mẫu gia đình

Thông thường, cha mẹ của đối phương sẽ hỏi: "Gia đình của cháu như thế nào? Bố mẹ có khoẻ không? Có những thành viên nào trong gia đình?". Cuối cùng, cả hai bên cần hiểu rõ về nhau. Việc hiểu rõ về hình mẫu gia đình là điều quan trọng.

Hãy chia sẻ một cách chân thật với họ về gia đình, nơi bạn lớn lên và làm việc gì. Bạn cần nhấn mạnh tình yêu thương, sự hiếu thảo trong gia đình, để thể hiện bản thân là người tốt bụng, hiểu đạo nghĩa.

Ra mắt nhà người yêu: 3 điều nên, 4 điều tránh để gây ấn tượng tốt

3 điều cần tránh

Khoe khoang quá nhiều về bản thân

Trong buổi ra mắt, mỗi người cần tránh việc khoe khoang về bản thân. Điều này có thể khiến phụ huynh nhìn nhận bạn là người phù phiếm, giả tạo.

Người khôn ngoan sẽ chủ động im lặng, để cha mẹ đối phương có cơ hội nói. Suy cho cùng, chuyện trọng đại như hôn nhân cần có sự tác thành của phụ huynh. 

Tránh đề cập đến tiền bạc

Mỗi người cần tránh thảo luận về vấn đề liên quan đến tiền bạc, đặc biệt là về khoản tiền phải trả hoặc tiền cưới. Chi phí của lễ cưới dựa trên sự thảo luận của cả hai gia đình. Nếu phải đề cập đến việc này, hãy thể hiện sự tôn trọng và cân nhắc với gia đình đối phương.

Ra mắt nhà người yêu: 3 điều nên, 4 điều tránh để gây ấn tượng tốt

Không nên than phiền

Trong thời gian yêu nhau, việc có mâu thuẫn là tất yếu. Bạn có thể đã nhận thấy nhược điểm của đối phương nhưng cần tránh than phiền. Nếu quyết định kết hôn sau này, tình huống có thể trở nên phức tạp hơn. Thay vào đó, hãy chấp nhận trách nhiệm tích cực và hãy có thái độ thấu hiểu trong việc giải quyết mâu thuẫn.

Không nên quá phô trương

Bạn cần tránh sử dụng lời nói phô trương như "Cháu sẽ đối xử tốt với cô ấy" hoặc tự tin quá mức về khả năng kiếm tiền. Cha mẹ có kinh nghiệm thường cho rằng đó chỉ là những lời sáo rỗng. Hãy thể hiện tôn trọng và khiêm tốn, đồng thời giữ một thái độ tích cực trong cuộc trò chuyện.

Anh Chi/Theo Sohu

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bắp tay thon gọn với bài tập đơn giản tại nhà ngại gì không thử