Ăn cà rốt có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư vú

Emdep.vn - Một nghiên cứu mới đã phát hiện khả năng giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ khi bổ sung cà rốt và một số loại rau củ vào chế độ ăn đều đặn.
Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh Dưỡng Lâm sàng Mỹ (American Journal of Clinical Nutrition), chất beta carotene quy định màu sắc ở cà rốt cũng như nhiều loại rau quả khác không chỉ giúp mắt sáng, ngăn ngừa bệnh về tim mà còn có tác dụng lớn trong việc giúp chị em chống lại căn bệnh ung thư vú.
Vì vậy, bổ sung cà rốt vào chế độ ăn đều đặn sẽ giúp phụ nữ giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư vú lên đến 60%. Nghiên cứu cũng cho thấy tác dụng tương tự với những loại rau quả giàu chất beta carotene như rau chân vịt, ớt đỏ hay xoài.
Ăn cà rốt có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư vú
Các nhà khoa học thuộc nhóm Nghiên cứu Ung thư và Dinh dưỡng Cộng đồng Châu Âu đã tiến hành khảo sát trên 1.500 bệnh nhân mắc ung thư vú và 1.500 phụ nữ mắc bệnh. Những người tham gia sẽ làm một bản câu hỏi về chế độ ăn uống, tiến hành thử máu để đo lường lượng beta-carotene cùng nhiều chất khác như vitamin C và lycopene. 
Kết quả cho thấy những người ăn nhiều thức ăn chứa beta-carotene, ví dụ như cà rốt và ớt đỏ có thể giảm thiểu 40 – 60% nguy cơ mắc ung thư vú dưới dạng thụ thể ER âm tính, dạng ung thư chiếm 1/3 tổng số ca bệnh hiện nay.
Ăn cà rốt có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư vú
Ung thư vú hiện nay đang trở thành một căn bệnh nguy hiểm và phổ biến ở phụ nữ. Nghiên cứu trên đã cho thấy hy vọng mới để ngăn ngừa căn bệnh này. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, chất beta-carotene không cho thấy tác dụng ngăn ngừa với ung thư vú dạng thụ thể ER dương tính, một dạng ung thư khá phổ biến khác ở nhiều bệnh nhân hiện nay.
Bên cạnh đó, bổ sung quá nhiều chất này vào cơ thể không tăng khả năng chống ung thư vú mà còn có thể mang đến nguy cơ mắc ung thư phổi. Giải pháp ngăn ngừa tốt nhất hiện nay dành cho chị em phụ nữ là duy trì cân nặng khỏe mạnh và một chế độ ăn cân bằng, đa dạng, đồng thời năng tập thể dục và hạn chế đồ uống có cồn.
Trang Lưu
Nguồn: Daily mail
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm