Stress có thể khiến bạn chán "toàn tập" chuyện "yêu"

Emdep.vn - Tâm lý căng thẳng sẽ kéo theo những hệ quả nghiêm trọng đối với đời sống tình dục.
Sự căng thẳng có rất nhiều tác động đến toàn bộ cơ thể của chúng ta và ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống tâm lý. Không những vậy, stress còn có thể khiến đời sống tình dục của cả hai giới trở nên giảm sút.
1. Căng thẳng làm thay đổi nhận thức của bạn
Trong trường hợp này, căng thẳng sẽ làm thay đổi nhận thức về bạn đời và mối quan hệ của bạn. Chúng ta sẽ dễ dàng trở nên cáu kỉnh và có ngưỡng chịu đựng thấp hơn bình thường. Sự căng thẳng sẽ làm cho chúng ta có khả năng nhìn thấy những điều tiêu cực trong mối quan hệ với bạn đời.
Stress có thể khiến bạn chán 'toàn tập' chuyện 'yêu'
2. Ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh cơ thể của bạn
Một số người đã coi stress là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra hình ảnh cơ thể "tàn tạ". Nguyên nhân có thể do sự căng thẳng đã khiến bạn tăng cân hoặc không chăm sóc bản thân, dẫn đến vẻ hấp dẫn giảm xuống, gây tự ti, giảm ham muốn tình dục.
3. Làm mất sự tự tin 
Căng thẳng làm ảnh hưởng đến tâm trí và vẻ ngoài của bạn. Do đó, nó cũng gây ảnh hưởng tới lòng tự trọng, sự tự tin, khiến bạn khó gần hơn trong tình yêu.
Đôi khi, sự tự tin không chỉ liên quan tới vẻ đẹp của một người phụ nữ hay vẻ dễ thương của một chàng trai mà còn có thể ảnh hưởng tới chất lượng của mỗi lần quan hệ tình dục. Điều này luôn đúng đối với cả hai giới.
4. Gây nghiện rượu
Rượu từ lâu đã là một giải pháp tình thế của nhiều người khi lo lắng, căng thẳng. Nhưng càng căng thẳng, bạn sẽ càng uống rượu nhiều hơn.
Đối với nam giới, rượu sẽ làm ảnh hưởng tới sự cương cứng, thậm chí gây rối loạn chức năng cương cứng. Đối với phụ nữ, khả năng tiết dịch cũng trở nên khó khăn vì rượu là một chất khử nước. 
5. Làm giảm ham muốn tình dục 
Căng thẳng ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của chúng ta. Trong thực tế, một hormone được gọi là cortisol có mối quan hệ mật thiết với mức độ căng thẳng. Khi nồng độ cortisol bị đẩy lên cao trong một thời gian dài, cortisol sẽ ngăn chặn hormone giới tính và có thể dẫn đến các vấn đề tình dục như ED và rối loạn xuất tinh. Nếu không có mức độ hormone giới tính đáng kể, ham muốn tình dục của bạn sẽ bị giảm mạnh, dẫn đến việc quan hệ tình dục trở nên kém đi.
6. Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản 
Khi ham muốn tình dục xuống thấp, bạn sẽ ít quan hệ tình dục và dẫn đến không có thai. Tuy nhiên, căng thẳng còn có tác động mạnh hơn thế. Cortisol đã được chứng minh có khả năng ngăn ngừa trứng rụng ở những người phụ nữ hoàn toàn khỏe mạnh trong độ tuổi sinh đẻ. Nếu không rụng trứng, phụ nữ sẽ không thể mang thai được. 
Như vậy, căng thẳng không chỉ ảnh hưởng tới hiệu quả công việc, chất lượng cuộc sống mà còn có những tác động nghiêm trọng tới đời sống tình dục của con người. Nhận thức được điều này, bạn nên có biện pháp giúp bản thân thoát khỏi sự căng thẳng để đảm bảo hạnh phúc. 
Thụy Du 
Dịch theo ED
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm