Sau khi ăn thịt gà mà làm điều này chẳng khác gì rước họa vào thân

Emdep.vn - Bạn có bao giờ thắc mắc xem nếu mình ăn thịt gà rồi uống sữa thì điều gì sẽ xảy ra với cơ thể hay không, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Sữa là thực phẩm giàu dinh dưỡng, khoáng chất và protein. Tuy nhiên kết hợp sữa với thịt gà không phải là ý tưởng hay, vì quá trình tiêu hóa của sữa khác với quá trình tiêu hóa của gà.

Hai loại thực phẩm này kết hợp cùng nhau có thể cản trở quá trình tiêu hóa. Sữa và thịt gà có thể giúp độc tố phát triển và tích tụ trong cơ thể. Mặt khác, với một số người quá trình tiêu hóa thịt gà có thể khó khăn hơn. Và việc giải phóng axit dạ dày có thể ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa. Bạn có thể bị đau dạ dày, buồn nôn, khó tiêu, xì hơi, táo bón, trào ngược axit,…

Một phản ứng phụ thông thường khác khi tiêu thụ cả sữa và gà là mất mảng sắc tố, xuất hiện đốm trắng trên da. Bạn có thể bị bệnh bạch bì - tình trạng biến mất sắc tố melanin ở da.

Cả sữa và thịt gà có các bộ protein khác nhau. Protein trong gà có thể phức tạp hơn rất nhiều so với protein tìm thấy trong sữa.  Và thậm chí đối với những người có thể dung nạp được lactose, thì việc trộn lẫn hai loại protein này trong quá trình tiêu hóa có thể tác động xấu đến cơ thể.

Những người có đường tiêu hóa nhạy cảm nên tránh ăn chung sữa và gà. Bạn có thể ăn chúng riêng ra, cách nhau khoảng 1-2 giờ. Để khỏe mạnh, bạn nên chú ý đến việc kết hợp thực phẩm, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh.

Ngọc Huyền – Theo Boldsky

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm