Giây phút vỡ òa khi mẹ của bé Hải An gặp hai người nhận giác mạc hiến tặng của con gái

2018-03-05 18:12
- Chiều ngày 5/3, hai bệnh nhân may mắn nhận giác mạc của bé Hải An đã đến thắp hương và cảm ơn gia đình.

Cuộc điện thoại xúc động

Chiều 5/3/2018, chị Nguyễn Trần Thùy Dương (33 tuổi Tân Mỹ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) có con gái là bé Hải An đã hiến giác mạc khiến cộng đồng xúc động đã đón hai người được nhận giác mạc.

"Tôi không ngờ đó là số của người đàn ông đã nhận giác mạc của Hải An. Hai người nhận giác mạc của con gái chia sẻ chiều nay sẽ ra viện và mong muốn đến thắp hương và cảm ơn gia đình. Sau khi nhận được cuộc điện thoại của anh, tôi đã bật khóc. Tôi cảm thấy khó tả cảm xúc lúc đó, vừa vui mừng, vừa lo lắng. Tôi sợ không đủ can đảm để gặp họ", chị Dương nói.

Trước khi được gặp hai bệnh nhận giác mạc của Hải An, chị Dương đã từng tìm tới Bệnh viện Mắt với mong mỏi được nhìn thấy đôi mắt con. Tuy nhiên, mọi thông tin của bệnh viện đều bảo mật nên chị Dương chưa có cơ hội gặp được hai người nhận giác mạc.

Mẹ Hải An đã cười hạnh phúc khi gặp lại hai bệnh nhân nhận giác mạc của con.

"Nhận được điện thoại của bà và anh nhận giác mạc con gái sẽ đến thăm, tôi đã gọi ngay cho mẹ và bác Hải An", chị Dương xúc động nói.

Hai bệnh nhân may mắn nhận giác mạc của bé Hải An là anh B. (42 tuổi) và bà L. (73 tuổi) cùng quê Hải Dương.

Chị Dương cho hay: "Khi nhìn thấy đôi mắt của con, tôi cảm thấy xúc động và cảm giác như con vẫn đang ở đâu đây.  Khi Hải An còn sống, hai mẹ con thường hìn vào mắt nhau. Tôi muốn làm như vậy với bà và anh dù chỉ là trong tích tắc như đang nhìn vào mắt con gái vậy".

Sau khi kiểm tra mắt cho hai bệnh nhân nhận giác mạc của bé Hải An, chị Dương không giấu được sự xúc động nghẹn ngào và hướng về ban thờ của con gái.

Tấm lòng còn mãi

Có mặt tại nhà Hải An, bà L. người nhận được giác mạc của bé cảm thấy vô cùng xúc động. Bà L nói: "Bà tạ ơn cháu đã tặng lại ánh sáng cho bà, mong cháu phù hộ",

Bà L. cũng gửi lời cảm tạ mẹ bé Hải An và bà của bé. Theo bà L., nhờ tấm lòng của gia đình và di nguyện may mắn được nhìn thấy ánh mắt con thêm một lần nữa nên bà đã có cơ hội nhìn thấy ánh sáng.

Anh B. Chia sẻ: "Tới thắp hương cho bé và gặp được mẹ của bé, tôi mừng quá không có gì diễn đạt được. Tôi đã nhận được giác mạc của cháu và tôi sẽ hiến giác mạc sau này khi mất".

Chị Dương cho biết: "Việc được gặp hai người đã nhận giác mạc của con gái thấy người người khỏe mạnh xuất viện, tôi rất mừng. Tôi đã thỏa được tâm nguyện nhìn thấy mắt con mình đang được hiện hữu".

Khi chia tay anh B và bà L, chị Dương vẫn không quên căn dặn hai người phải chăm sóc mắt và kiêng cữ cẩn thận để mắt ổn định.

Trước đó, vào ngày 22/2, bé Nguyễn Hải An không may qua đời do căn bệnh u não. Theo tâm nguyện của bé, gia đình đã hiến tặng giác mạc bé cho y học. Hành động của Hải An đã khơi dậy tình yêu thương và tâm lòng nhân văn trong cộng động những ngày qua.

Ngọc Minh

qc-epoint
loading...
qc-epoint