Quên ngay bàn ăn cơm đi, nhìn sang chảnh chứ ăn ở vị trí này mới là tốt cho cơ thể

Emdep.vn - Hiện nay, hầu hết chúng ta thường ăn trên bàn ăn. Nhưng ngồi trên sàn nhà và ăn uống cũng có một số lợi ích không ngờ.

Dưới đây là những tác dụng của việc ngồi ăn trên sàn mà bạn cần biết:

Tăng cường tiêu hóa

Ngồi ăn trên sàn có lợi ích sức khỏe không phải ai cũng biết

Ngồi trên sàn nhà để ăn giúp tăng cường tiêu hóa. Vị trí ngồi này không chỉ thuận lợi cho việc tiêu hóa mà còn nó kích thích các cơ xung quanh hệ thống tiêu hóa của bạn. Điều đó giúp tăng tiết axit dạ dày và việc tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.

Tốt cho tim mạch

Ngồi ăn trên sàn có lợi ích sức khỏe không phải ai cũng biết

Quá trình tuần hoàn máu ở động mạch và tĩnh mạch sẽ được cải thiện khi bạn ngồi trên sàn và ăn. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng tăng sức khoẻ tim mạch để đối phó với những áp lực của cuộc sống hàng ngày.

Bạn sẽ không ăn quá nhiều

Ngồi ăn trên sàn có lợi ích sức khỏe không phải ai cũng biết

 

Khi bạn ngồi ăn trên sàn nhà, các dây thần kinh phế vị hoạt động hiệu quả hơn. Nó báo hiệu cho não bộ khi bạn đã ăn no. Vì vậy, đây cũng là cách ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều. Ăn lượng vừa đủ giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn và tránh tăng cân.

Tốt cho khớp

Ngồi trên sàn nhà tốt cho hoạt động của các khớp. Thêm vào đó, việc làm này cũng giữ cho xương và khớp của bạn trở nên dẻo dai, linh hoạt, ít bị chấn thương và các bệnh thoái hóa như loãng xương, viêm khớp.

Căng cơ

Khi bạn ngồi trên sàn nhà, dạ dày, xương chậu, lưng dưới và thậm chí bụng cũng căng ra. Và nó giúp giữ cho cơ bắp của bạn mềm dẻo.

Thư giãn đầu óc và tinh thần thoải mái 

Ngồi ăn trên sàn có lợi ích sức khỏe không phải ai cũng biết

Cuối cùng nhưng không phải là ít nhất, ngồi trên sàn nhà và ăn uống có tác dụng thư giãn đầu óc và tinh thần thoải mái hơn. Nó cũng cải thiện tư thế và cũng giúp bạn đánh giá hương vị, mùi của thực phẩm tốt hơn.

Ngọc Huyền – Theo Boldsky

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm