Nữ diễn viên bị táo bón nặng trải qua ca phẫu thuật kinh hoàng, nguyên nhân gây bệnh rất quen thuộc

Emdep.vn - Nữ diễn viên trẻ người Đài Loan, Zhang Huaiqi gần đây đã đăng tải lên Facebook về ca phẫu thuật của cô sau một thời gian dài chịu đựng chứng táo bón kinh khủng mà có lẽ ít ai tưởng tượng được.

1. Nữ diễn viên bị táo bón nặng trải qua ca phẫu thuật kinh hoàng  

Huaiqi cho biết từ lâu cô đã gặp rắc rối với căn bệnh táo bón suốt nhiều năm và nó ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Theo Huaiqi, cô chỉ có thể đi vệ sinh mỗi tuần một lần và thời gian đi cũng lâu hơn hẳn người khác, có lúc cô phải mất tới 4 tiếng trong nhà vệ sinh.  

Sau một thời gian dài chịu đựng bệnh tật, cuối cùng nữ diễn viên trẻ quyết định đi khám bác sĩ và được yêu cầu phẫu thuật vào ngày 14/10. Sau 3 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã loại bỏ gần 1,5 mét ruột già của cô.  

Điều khiến nhiều người bất ngờ đó chính chiều dài ruột già bình thường là 1,5 mét nhưng với Huaiqi, ruột già của cô có chiều dài gấp 3 lần so với người bình thường. Vì vậy từ nhỏ cô đã phải chịu đưng căn bệnh táo bón do đường ruột quá dài, có lúc cô bị táo bón suốt 3 tuần, dù uống thuốc nhuận tràng cũng không thể giảm bớt.  

Sau ca phẫu thuật, cô không thể di chuyển, hay nói chuyện và thường xuyên phải dùng kháng sinh. Cuối cùng sau 6 ngày, nữ diễn viên trẻ có thể được uống nước và ăn cháo loãng, sức khỏe cũng dần bình phục.  

Nguyên nhân gây táo bón  

Táo bón là tình trạng mà hầu như ai cũng từng trải qua. Chứng bệnh này là lời cảnh báo đường ruột không khỏe mạnh, nếu tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ gây khó chịu, ảnh hưởng sức khỏe như nứt hậu môn, trĩ, viêm đường niết niệu và một số vấn đề về đại tràng.  

Ngồi trong một thời gian dài  

Những người có công việc đòi hỏi họ phải ngồi một chỗ trong nhiều giờ rất dễ bị táo bón. Điều này là bởi vì khi một người ngồi quá lâu, tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể trở nên chậm hơn, từ đó làm chậm quá trinh đi tiêu, do đó gây táo bón. 

Ăn nhiều sữa  

Khi một người dùng các sản phẩm từ sữa như pho mát, sữa,... với số lượng quá lớn, thường xuyên, nó cũng có thể gây ra táo bón, vì các sản phẩm sữa này có thể kích thích sản xuất khí dư thừa trong dạ dày và làm cứng phân trong ruột, trong khi chúng trải qua quá trình lên men trong dạ dày, trong quá trình tiêu hóa.  

Sử dụng nhiều thuốc nhuận tràng  

Thuốc nhuận tràng là thuốc dùng để làm mềm phân và giúp phân dễ dàng di chuyển. Khi một người dùng thuốc nhuận tràng quá thường xuyên, nó có thể dẫn đến sự phụ thuộc và làm giảm chức năng ruột. Điều này làm cho phân trở nên cứng hơn và gây táo bón.  

Ăn sôcôla mỗi ngày  

Ngoài sôcôla không đường, ăn các loại sôcôla khác hàng ngày có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe, bao gồm cả táo bón. Sôcôla có lượng đường cao, có thể làm cứng phân trong ruột, khi ăn sôcôla thường xuyên sẽ gây ra táo bón và đầy hơi.  

Thuốc tránh thai  

Nhiều phụ nữ dùng thuốc ngừa thai thường bị táo bón, tình trạng này giống như một tác dụng phụ của thuốc. Điều này là do thuốc ngừa thai có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể có thể dẫn đến việc làm cứng phân trong ruột, dẫn đến táo bón và đầy hơi.  

Tập thể dục  

Lười tập thể dục hay tập thể dục quá nhiều cũng có thể gây táo bón, theo các nghiên cứu nghiên cứu. Điều này là do khi một người tập thể dục quá nhiều, sẽ mất chất điện giải và nước từ cơ thể, điều có thể làm khô ruột và gây táo bón.  

Hãy chú ý bảo vệ sức khỏe bản thân và tránh xa những thói quen xấu gây bệnh kể trên bạn nhé!   

 Theo Phunutoday

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm