Những nguy cơ với sức khỏe bạn có thể gặp nếu đến salon cắt tóc, gội đầu và làm đẹp

Ngọc Huyền 2017-08-10 13:49
- Salon làm đẹp giúp bạn thư giãn, thoải mái nhưng nó cũng là nơi vi khuẩn, nấm, vi rút ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

Phát ban

Tới salon làm đẹp nhưng lại tiềm ẩn những căn bệnh nhiễm trùng nguy hiểm mà bạn không ngờ

Nếu salon làm đẹp không tuân thủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thì bạn sẽ bị ngứa, mẩn đỏ, lột da hay thậm chí sưng da kèm theo sốt. Rất có thể da bạn đã bị viêm hoặc nhiễm trùng. Khi xảy ra tình trạng này bạn nên tới gặp bác sĩ da liễu ngay lập tức.

U mềm lây

Tới salon làm đẹp nhưng lại tiềm ẩn những căn bệnh nhiễm trùng nguy hiểm mà bạn không ngờ

U mềm lây là là một bệnh viêm da do virut thường gặp ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên căn bệnh này cũng có thể lây qua dụng cụ, các phương pháp làm đẹp phun xăm lông mày hay xăm trổ. Người bệnh có thể bị nổi mụn trên mặt, đối diện với những cơn đau và sốt. Căn bệnh u mềm lây có thể tự khỏi sau vài tháng hoặc vài năm. Nhưng để ngăn ngừa tự nhiễm và lây lan do tiếp xúc gần, bạn nên điều trị bằng thuốc, phương pháp laser hay áp lạnh với nitơ.

Herpes

Tới salon làm đẹp nhưng lại tiềm ẩn những căn bệnh nhiễm trùng nguy hiểm mà bạn không ngờ

Herpes là một bệnh nhiễm trùng do virus gây ra, có thể lây lan qua các công cụ, khăn tắm, dao cạo râu,… Căn bệnh này gây lở loét xung quanh miệng và môi. Mặc dù căn bệnh herpes có thể được điều trị hoàn toàn. Nhưng để phòng tránh lây nhiễm bạn nên chọn salon có vệ sinh an toàn.

Viêm nang lông

Tới salon làm đẹp nhưng lại tiềm ẩn những căn bệnh nhiễm trùng nguy hiểm mà bạn không ngờ

Nhiễm trùng nang lông là căn bệnh do tẩy lông gây ra nếu công cụ không được làm sạch. Căn bệnh là tình trạng nhiễm trùng của các nang lông. Nó không nguy hiểm nhưng lại rất mất thẩm mỹ đặc biệt đối với phụ nữ. Để giảm tình trạng viêm nang lông không mong muốn, chị em nên triệt lông vĩnh viễn bằng IPL hoặc laser.

Lông mọc ngược

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng lông mọc ngược nhưng nguyên nhân phổ biến nhất là tẩy lông sai cách. Việc tẩy, cạo lông quá sát chân lông khiến lông mọc sẽ cứng hơn, nhọn, mọc chéo, và hình thành hiện tượng lông mọc ngược vào trong.

Móng tay nhiễm nấm

bệnh nhiễm trùng

Móng tay nhiễm nấm có nhiều khả năng xảy ra ở bệnh nhân tiểu đường và do không làm sạch dụng cụ đúng cách. Thêm vào đó, móng tổn thương có thể dẫn đến nấm móng. Vì vậy, nếu bạn nhìn thấy móng tay thay đổi hình dạng, dày hoặc giòn hơn thì hãy tới gặp bác sĩ da liễu.

Nhiễm trùng quanh móng

Bất kỳ thiệt hại cho lớp biểu bì, vùng da quanh móng tay có thể gây sưng, đau đớn đầu ngón tay, dẫn đến nhiễm trùng. Đây là một tình trạng rất đau đớn và có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Để tránh nhiễm trùng ở salon, các chuyên gia ở salon nên sử dụng găng tay khi làm việc với khách hàng và làm theo tiêu chuẩn vệ sinh. Sử dụng khăn, tấm phủ và các đồ vật khác một lần. Các công cụ phải được làm sạch và khử trùng sau khi sử dụng.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite

Mách bạn 4 bài tập để có ngay cánh tay thon dài mỏng manh ai nhìn cũng mê mẩn