Những người mắc bệnh này không nên uống trà để đảm bảo sức khỏe

Emdep.vn - Tuy uống trà có lợi cho cơ thể con người, nhưng nếu bạn mắc một trong số những bệnh sau, hãy tra xa thức uống này.

Những năm gần đây, ngày càng nhiều người uống trà nhằm tăng sức đề kháng và phòng tránh bệnh tật. Ngoài ra, không ít nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, lá trà có tác dụng lớn với cơ thể con người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nên uống trà. Dưới đây là một số căn bệnh nên kiêng trà:

Những người mắc bệnh này không nên uống trà để đảm bảo sức khỏe

1. Suy nhược thần kinh

Những người suy nhược thần kinh dễ bị kích thích não bộ nhưng cũng nhanh mệt mỏi, cảm xúc không ổn định, hay mất ngủ vì lo lắng. Do đó, nếu bạn mắc chứng bệnh này, đừng nên uống trà. Chất cafein có trong lá trà sẽ gây ra hưng phấn ở thần kinh trung ương, khiến người suy nhược dễ bị kích thích quá độ dẫn tới mất ngủ, bệnh tình nặng thêm.

Những người mắc bệnh này không nên uống trà để đảm bảo sức khỏe

2. Người mắc bệnh gan

Chất cafein trong lá trà sẽ khiến quá trình bài tiết trong gan bị rối loạn, phải hoạt động nhiều, dẫn đến tổn thương nặng hơn. Do đó, nếu bạn đang mắc các bệnh về gan, hãy kiêng uống trà.

3. Sốt cao

Một số loại trà sẽ khiến thân nhiệt con người tăng cao và ra mồ hôi. Trong khi đó, việc đầu tiên cần làm khi sốt cao là hạ sốt, giảm thân nhiệt. Vì vậy, trà không thích hợp với những người đang sốt cao.

Những người mắc bệnh này không nên uống trà để đảm bảo sức khỏe

4. Bệnh loét dạ dày

Dạ dày của những người mắc bệnh này tương đối mẫn cảm, không chịu nổi kích thích. Trong khi đó, trà chứa nhiều hợp chất của tannin và theocin gây hại khi vào cơ thể. Uống trà có thể khiến axit trong dạ dày tiết nhiều, khiến vết loét càng thêm nghiêm trọng, thậm chí chuyển thành ác tính.

Nếu bạn thật sự không bỏ được thói quen này, hãy lựa chọn uống trà pha loãng và thêm đường, hoặc uống hồng trà.

5. Bệnh tim mạch, huyết áp cao

Cafein có trong lá trà kích thích lên thần kinh trung ương khi bạn uống nhiều trà, dẫn tới huyết áp cao, tim đập nhanh. Trong trường hợp xấu, nó có thể gây ra đột quỵ. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, những người mắc bệnh tim và cao huyết áp không nên uống trà.

những bệnh không hợp uống trà

Bạch Ngân - Theo Toutiao

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm