Những điều ít biết về nếp nhăn trên da mặt

Emdep.vn - Những người thường xuyên biểu hiện cảm xúc trên khuôn mặt sẽ dễ bị nếp nhăn hơn người khác.

Đến 1 lứa tuổi nào đó, ắt hẳn bạn sẽ phải thảng thốt vì những nếp nhăn trên gương mặt mình. Nhưng có những kiến thức về nếp nhăn không phải ai cũng biết.

Nếp nhăn có thể là đặc điểm di truyền

Nếu bạn muốn biết những phần nào trên khuôn mặt của bạn có thể sẽ bị nhăn và vào độ tuổi nào, bạn có thể nhìn vào những thành viên trong gia đình mình. Nhiều khả năng bạn sẽ có nếp nhăn và các yếu tố khác như thời điểm xuất hiện, mức độ và vị trí các nếp nhăn của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố gen di truyền.

Mặt trời là 1 nguyên nhân chính gây ra các nếp nhăn

Các tia UV của mặt trời gây ra sự lão hóa da, tạo ra nếp nhăn, gây tổn thương da, nám, giảm độ đàn hồi da và phá vỡ cấu trúc da. Do đó bạn nên dùng kem chống nắng mỗi ngày, thậm chí vào những ngày nhiều mây, râm mát.

Ngủ nghiêng về 1 bên có thể gây ra nếp nhăn

Khi có tuổi, các collagen và liên kết trong khuôn mặt của bạn dần dần bị phá vỡ. Khi bạn nằm nghiêng về 1 bên trong suốt đêm dài, làn da của bạn sẽ không đàn hồi trở lại dễ dàng như khi bạn còn trẻ, từ đó sẽ gây ra các nếp nhăn. Do đó, bạn nên cố gắng nằm ngửa càng nhiều càng tốt, nếu không hãy luân phiên đổi bên, nghiêng bên trái rồi nghiêng bên phải.

Nếp nhăn trên trán có thể là dấu hiệu của thị lực kém

Nếu 1 người có đường nhăn trên trán, đó có thể là dấu hiệu của thị lực kém. Thị lực kém khiến họ phải nheo mắt thường xuyên, dẫn đến các nếp nhăn trên trán và giữa lông mày của họ.

Thực phẩm màu sắc chống lại các nếp nhăn

Các loại trái cây và rau quả có màu sắc tươi sáng như dâu, ớt chuông xanh, các loại rau lá đều chứa các chất chống oxy hóa thực vật. Chất chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do vốn gây lão hóa và nhiều bệnh khác. Các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch và có hàm lượng cao vitamin C và E cũng có lợi cho làn da của bạn. Bạn nên tránh đường vì nó gây hại cho làn da và tạo ra nếp nhăn.

Uống nước có thể giúp ngăn ngừa nếp nhăn

Khi bạn uống nhiều nước, các tế bào trong da sẽ liên kết săn chắc và dẻo dai hơn.

Người hay diễn cảm có nhiều nếp nhăn

Những người thường xuyên biểu hiện cảm xúc trên khuôn mặt sẽ dễ bị nếp nhăn vì làn da của họ co lại, giãn ra thường xuyên. Những nếp nhăn có thể xuất hiện trên trán, vết chân chim hoặc ở khóe miệng khi cười.

Dưỡng ẩm có thể ngăn ngừa nếp nhăn

Da khô có nhiều khả năng bị nứt nẻ và dẫn đến các nếp nhăn, do đó việc giữ ẩm thường xuyên có thể giúp cho làn da của bạn mềm mại và mịn màng. Nếu có thể, bạn nên tránh các sản phẩm kem dưỡng ẩm đầy hóa chất mà hãy dùng các sảm phẩm tự nhiên để thay thế.

 

Thụy Du - (Dịch theo HM)
(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm