6 nguyên nhân bất ngờ gây đau đầu

Thụy Du 2015-03-22 14:22
- Ít ai biết rằng, sét là 1 trong những nguyên nhân gây đau đầu.

Đau đầu là hiện tượng không thể đoán trước. Bạn có thể cố gắng dự đoán trước mức độ nghiêm trọng của nó và khi nào sẽ xảy ra nhưng không phải bạn sẽ luôn làm được như vậy. Có những nguyên nhân khác nhau khiến bạn bị đau đầu. Một số nghiên cứu đã đưa ra những nguyên nhân phổ biến nhất dưới đây và hầu hết, các nguyên nhân này có thể khiến bạn bất ngờ.

1. Bỏ bữa ăn

Đói là nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng đau đầu. Nhịn ăn hoặc ăn quá muộn có thể khiến đầu óc bạn khó chịu.

2. Mất nước

Một đêm uống rượu nặng có thể gây ra tình trạng đau đầu. Ngay cả khi đó chỉ là sự mất nước nhẹ, nó cũng có thể làm tâm trí bạn không được rõ ràng và sáng suốt.

3. Mất ngủ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ngủ trung bình 6 tiếng mỗi đêm có xu hướng bị đau đầu nhiều hơn so với những người ngủ trên 6 tiếng.

4. Thời hạn trong công việc

Khi đi làm, bạn thường có thời hạn phải làm xong 1 công việc, 1 kế hoạch nào đó. Nếu để ý kỹ, bạn có thể thấy mỗi khi gần đến thời hạn, đầu bạn có vẻ đau nhức hơn. Đây là phản ứng khi bạn cảm thấy có những việc cần được thực hiện nhanh chóng, gấp gáp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự căng thẳng sẽ gây nhức đầu.

5. Sét

Thời tiết bão tố, sấm sét có liên quan đến bệnh đau đầu do nitrogen dioxide. NO2 này được sản sinh ra từ tia sét. Hiện tượng sét tạo ra luồng điện tích cường độ cao, nhiệt lớn và phát ra sóng điện từ liên tục. Những bước sóng do sét gây nên tác động rất lớn đến hệ thần kinh, khiến nhiều người bị đau đầu.

6. Tắc đường

Tắc đường khiến bạn căng thẳng đầu óc hơn. Nhưng dù bạn chạy chậm hay nhanh thì việc bạn đứng lâu  giữa đường không phải lý do chính. Nguyên nhân khiến bạn đau đầu khi tham gia giao thông là các oxit nito sinh ra từ các phương tiện thải vào không khí. Khi lượng khí này tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ khiến con người có nhiều biểu hiện không tốt cho sức khỏe.

 

Thụy Du - (Dịch theo WNB)
(Theo Congluan.vn)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hết nhiệm kỳ Hoa hậu, Thùy Tiên mặc đồ "cực cháy", lấp ló ngực đầy