Nhiều người thắc mắc móng tay bị giòn, đây là sự thật đằng sau không phải ai cũng biết

Emdep.vn - Móng tay giòn có thể là dấu hiệu lão hóa hoặc do dùng sơn móng tay. Tuy nhiên, có một số vấn đề sức khỏe có thể khiến móng tay giòn.

Thiếu sắt

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến móng tay giòn và dễ gãy. Theo Viện Tim, Phổi và Máu Ấn Độ, thiếu hụt sắt có thể làm móng tay mềm và giòn. Thậm chí móng tay sẽ chuyển sang màu vàng và có thể gãy dễ dàng chỉ do một va chạm nhẹ. 

Mắc vấn đề về tuyến giáp

Móng giòn nguyên nhân sâu xa là do đâu?

Các bệnh lý về tuyến giáp thường ảnh hưởng nhiều đến phụ nữ hơn nam giới. Một trong những dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang mắc các vấn đề về tuyến giáp đặc biệt là suy giáp chính là móng tay giòn, dễ gãy. Bệnh lý về tuyến giáp có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, làm cho cơ thể ít đổ mồ hôi hơn, khiến da khô và móng yếu và giòn.

Nhiễm nấm

Móng giòn nguyên nhân sâu xa là do đâu?

Móng giòn, dễ gãy có thể là do bị nhiễm nấm. Bạn có thể bị nhiễm nấm khi rửa tay với xà phòng nhiều lần, bị cháy nắng, hay tiếp xúc với hóa chất như nước tẩy sơn móng tay hoặc bị thương.

Bệnh vẩy nến móng tay

Móng giòn nguyên nhân sâu xa là do đâu?

Bệnh vảy nến sẽ khiến cho móng tay trở nên dày hơn bình thường, thay đổi màu sắc hoặc hình dạng. Người mắc bệnh vảy nến móng tay có thể mắc bệnh nấm móng, kéo theo đó là móng tay trở nên dày, giòn và dễ gãy hơn.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm