Cắn móng tay tưởng chẳng sao nhưng nhập viện trong những tình huống này mới khiếp đảm

Emdep.vn - Cắn móng tay là thói quen xấu và đôi khi đã dẫn đến những hậu quả đáng sợ.

Đột tử vì cắn móng tay

Anh John Gardener (sống ở Anh) đã bị tử vong vì thói quen cắt móng tay. Theo đó, nguyên nhân gây ra cái chết của người đàn ông này là vết cắn ở vùng trên đầu ngón tay bị thương và chảy máu. Vết thương dẫn đến đau tim dữ dội và phải nhập viện.

Trước đó, các bác sĩ đã cho bệnh nhân cắt vùng ngón tay bị tổn thương và dùng kháng sinh nhưng John vẫn không qua khỏi và tử vong,.

Theo các chuyên gia y tế, cái chết của Gardener là hậu quả của thói quen cắn móng tay. Mặc dù được điều trị sức khỏe về tâm thần nhưng chính thói quen cắn móng tay xuất phát từ sự lo lắng và trầm cảm trong những năm gần đây đã gây ra cái chết của cựu trọng tài bóng đá Gardener.

Nhiễm trùng huyết sau khi cắn móng tay
Mới đây, anh Luke Hanoman ở Mỹ đã phải nhập viện sau khi cắn móng tay. Cú cắn này khiến phần da dưới rìa bên của móng bị thương. Sau đó, anh xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, không khỏe, cùng các triệu chứng như cúm. 
Tuy nhiên, Luke không hề biết nguyên nhân xuất phát từ vi khuẩn ở móng tay thâm nhập đi vào cơ thể. Cuối cùng anh cũng được đưa đến viện kịp thời và được giám sát 24/24 trong bốn ngày, các bác sĩ nói rằng anh đã “may mắn sống sót”. Thông thường nếu bị nhiễm khuẩn huyết sẽ khó có thể sống sót.

Nhiễm trùng huyết là biến chứng của tình trạng nhiễm trùng có thể đe dọa đến tính mạng, gây tổn thương đến nhiều cơ quan. Bất kỳ ai cũng có thể bị nhiễm trùng huyết, phổ biến hơn ở người bị suy yếu hệ miễn dịch hoặc lớn tuổi. Những người bị nhiễm trùng huyết cần được điều trị càng sớm càng tốt.

 Nguy cơ khi cắn móng tay

Bàn tay và đặc biệt là khu vực móng tay có chứa nhiều vi khuẩn. Nếu rửa sạch cũng không đảm bảo sẽ hết vi khuẩn. Số lượng vi khuẩn ở móng tay nhiều gấp 2 lần các vị trí khác. Cắn móng tay có nghĩa là sẽ đưa vi khuẩn vào miệng từ đó có thể gây nên nhiễm khuẩn.

Cắn móng tay không chỉ ảnh hưởng móng tay mà còn tác động xấu lên răng. Vì răng phải nghiến, cắn móng tay dẫn đến xô dịch, sứt mẻ hoặc yếu theo thời gian. Nó cũng có thể gây hỏng men răng, làm mất sự liên kết của răng hàm trên và hàm dưới, gây viêm nướu.

Anh Minh (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm