Người mắc bệnh dạ dày sẽ vui khi biết thông tin này, cách chữa trị cực hay tấn công thẳng tế bào bị bệnh

Emdep.vn - Công nghệ đích và hoạt chất Curcumin là bước đột phá của nền y dược Việt Nam trong chữa bệnh viêm, đau dạ dày.

Theo các thống kê, có khoảng 20% dân số Việt Nam mắc bệnh đau dạ dày, ước tính mỗi năm tăng khoảng 0,2% ca mắc mới.

Là MC cho hội thảo “Đột phá công nghệ đích trong điều trị bệnh dạ dày và trào ngược”, chị Thảo Vân tâm sự bản thân cũng bị mắc bệnh dạ dày và có hội chứng trào ngược rất nặng. Căn bệnh viêm loét dạ dày mà chị Vân mắc phải xuất phát từ thói quen sinh hoạt và ăn uống thất thường, công việc áp lực và thường xuyên thức đêm. Căn bệnh đau dạ dày đã gây cho chị rất nhiều phiền phức trong ăn uống, sinh hoạt và cuộc sống.

Chị Thảo Vân rất kỳ vọng sự ra đời của công nghệ đích trong điều trị bệnh dạ dày, trào ngược sẽ đem tới những niềm hy vọng cho chị và người mắc căn bệnh dạ dày.

Số người mắc đau dạ dày lên tục tăng lên chỉ vì thói quen này

MC Thảo Vân chia sẻ những rắc rối của căn bệnh dạ dày gây ra cho chị.

TS. Lê Thị Thu Hường, Khoa Dược liệu, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết cơ chế sinh bệnh viêm loét dạ dày do nhiều nguyên nhân trong đó vi khuẩn HP chiếm khoảng 10%. Vi khuẩn HP tiết ra men Urease tăng cao, gây tổn thương niêm mạc dạ dày làm thay đổi HP trong dạ dày, tăng tiết HCL gây loét.

Có 8- 10% nguyên nhân gây căn bệnh viêm loét dạ dày đến từ thói quen hút thuốc lá, rượu bia, lao động quá sức, căng thẳng, hay nóng giận… sinh ra các gốc tự do phá hủy lysosome. Đây là màng giải phóng enzyme thủy phân. Các loại chất sinh ra này sẽ phá hủy tế bào biểu mô gây nên tình trạng loét, xung huyết tiêu hóa.

Cơ hội điều trị mới

Chia sẻ về công nghệ điều trị đích trong bệnh viêm dạ dày và trào ngược, TS. Hường cho hay: “Đây là cách điều trị tiên tiến đưa các loại thuốc đến các tế bào bị bệnh, một cách chọn lọc mà không ảnh hưởng tới tế bào lành. Công nghệ đích sẽ làm giảm tác dụng phụ, giảm liều và tăng hiệu quả điều trị”.

TS. Hường cũng lưu ý thêm trong điều trị bệnh dạ dày và viêm loét có rất nhiều loại thuốc nhưng thường có tác dụng phụ (đau đầu, chóng mặt, buồn nôn) và không thể sử dụng kéo dài. Trong quá trình nghiên cứu và bào chế thuốc, TS. Hường và các cộng sự đặc biệt quan tâm tới việc sử dụng củ nghệ vàng trong điều trị bệnh dạ dày. Đội ngũ nghiên cứu đã ứng dụng thành công công nghệ đích vào hoạt chất curcumin, chiết xuất từ nghệ vàng.

“Hoạt chất curcumin có trong nghệ vàng có tác dụng rất lớn với nhiều cơ quan quan trọng trong cơ thể như gan, não, bệnh lý dạ dày… Tuy nhiên khả năng hấp thu do ít hòa tan trong nước, chuyển hóa nhanh trong gan nên chỉ còn 2-3% curcumin hấp thụ vào máu. Tuy nhiên nhờ có công nghệ Nano hướng đích giúp tăng độ hòa tan của curcumin trong nước. Curcumin hướng đích mang đến cơ hội điều trị mới cho bệnh nhân viêm loét dạ dày, ung thư…”, TS. Hường nói

Trao đổi với chúng tôi, PGS Phạm Hữu Lý, Nguyên Phó viện trưởng viện Hóa học, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam cho hay công nghệ đích và hoạt chất Curcumin là bước đột phá của nền y dược Việt Nam, hứa sẽ mở ra nhiều cơ hội điều trị cho bệnh nhân bệnh hiểm nghèo. 

Ngọc Minh

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm