Mẹo thiết thực giúp bạn luôn dồi dào sinh lực ở nơi làm việc

Emdep.vn - Hầu hết thời gian trong ngày chúng ta đều dành cho công việc tại cơ quan. Do đó việc vừa đảm bảo sức khỏe vừa đảm bảo năng suất công việc là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu.
Khi không có một chế độ chăm sóc sức khỏe cơ thể hợp lý, bạn sẽ khó có thể đảm bảo đủ sức hoàn thành tốt mọi công việc. Vì vậy, hãy rèn cho mình nhiều thói quen bổ ích để luôn có một sức khỏe tốt nhất tại nơi làm việc.
Bổ sung nước
Bổ sung đầy đủ nước trong giờ làm việc luôn là một thói quen tốt cho sức khỏe. Bạn cần uống ít nhất 8-10 ly nước trong một ngày, đồng thời đừng bỏ qua các loại trái cây giàu hàm lượng nước như dưa hấu và nho. Một chai nước đầy trên bàn làm việc sẽ giúp bạn cung cấp đủ nước cho cơ thể, giúp mọi hoạt động có thể diễn ra trơn tru.
Ăn trưa đầy đủ chất
Thông thường mọi người sẽ ở lại cơ quan qua trưa. Do đó không ít người đã bỏ bê bữa ăn thứ hai trong ngày. Tuy nhiên, chỉ khi có một bữa trưa đầy đủ, bạn mới có đủ sức khỏe để làm việc. Bạn cần chuẩn bị bữa ăn đầy đủ rau, thịt để tạo năng lượng trong suốt cả ngày. 
Mẹo thiết thực giúp bạn luôn dồi dào sinh lực ở nơi làm việc
Nghỉ ngơi 
Cơ thể chúng ta như một bộ máy hoàn chỉnh và nó cũng có thời gian làm việc nhất định. Bạn không thể ép nó căng ra làm việc liên tục mà cần có thời gian nghỉ ngơi nhất định. Bạn có thể ngồi tán gẫu với đồng nghiệp, ăn nhẹ với họ. Thậm chí thi thoảng bạn hãy xin nghỉ một vài ngày để dành cho mình một chuyến đi du lịch, giúp giảm căng thẳng. Sau khi trở lại làm việc, chắc chắn bạn sẽ có thể làm tốt hơn, năng suất hơn.
Hạn chế cà phê 
Nhiều người thường lựa chọn cà phê làm giải pháp để tỉnh táo hơn vào mỗi ngày. Nhưng dùng quá nhiều cà phê với lượng caffeine lớn sẽ không tốt cho sức khỏe chút nào, do đó bạn chỉ nên dùng một cốc mỗi ngày. 
Không bỏ bữa sáng
Một bữa ăn sáng đầy đủ có thể cung cấp cho bạn năng lượng trong cả ngày. Một bữa ăn sáng lành mạnh và bổ dưỡng là cách tốt để duy trì một tinh thần, thể lực khỏe mạnh.
Đứng nhiều hơn
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đứng sẽ tốt hơn ngồi. Nó giúp đốt cháy calo và giúp bạn tránh được nhiều loại bệnh về cột sống do ngồi quá lâu. Vì vậy, hãy tận dụng mọi cơ hội để đứng thường xuyên hơn thay vì cứ ngồi lì tại bàn làm việc.
Tránh đồ ăn vặt có hại
Những đồ ăn nhẹ có đường và sôcôla là lựa chọn của nhiều người để đỡ “buồn miệng” nơi văn phòng. Nhưng các đồ ăn vặt này sẽ làm bạn dễ bị béo phì hơn. Bởi vậy bạn nên chọn một số loại đồ ăn nhẹ như trái cây sấy khô và rau trộn thay thế.
Giữ vệ sinh bàn làm việc
Bàn làm việc là nơi tập trung rất nhiều loại vi khuẩn vì vậy bạn nên thường xuyên lau dọn sạch sẽ để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.
Thụy Du Dịch theo BS
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm