Mẹ cặp Trúc Nhi - Diệu Nhi hạnh phúc chia sẻ tình hình của con sau 1 tuần mổ tách

2020-07-23 09:57
- Sau 1 tuần mổ tách, mẹ của cặp song Nhi mừng rỡ khi lần đầu nhìn thấy con được tươi cười trọn vẹn mà không còn ống nội khí quản giúp thở..

Thông tin Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết, trải qua một tuần hồi sức sau ca đại phẫu tách rời, sức khỏe của cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã ổn định hơn. 

Đến sáng 22/7, hai bé tỉnh táo hoàn toàn, có phản xạ tốt khi nghe giọng cha mẹ. Diệu Nhi đã được cai máy thở, sức khỏe diễn tiến khả quan. Bé Trúc Nhi vẫn phải dùng máy thở. 

Theo các bác sĩ bệnh viện Nhi đồng Thành phố, hiện tại gia đình của song Nhi được vào thăm hai bé mỗi ngày 15 phút. Mẹ của 2 bé vô cùng mừng rỡ khi lần đầu nhìn thấy Diệu Nhi được tươi cười trọn vẹn mà không còn ống nội khí quản giúp bé thở nữa, hy vọng bé Trúc Nhi cũng sớm được cai máy thở. 

Hiện tại, sức khỏe hai bé đang dần hồi phục, bé Diệu Nhi đã cai được máy thở. 

Khi được vào thăm con vào sáng 22/7, mẹ của 2 bé đã xúc động chia sẻ: 

"Chào các cô chú dì ông bà con là Táo Đỏ (Diệu Nhi) đây.. Một tuần ca đại phẫu đã trôi qua và hôm nay (22/7) vào thăm 2 con nụ cười lúc nào cũng trực trên môi. Con đã tỉnh rồi biết phản xạ tốt khi nghe giọng mẹ và ba. Táo Đỏ (Diệu Nhi) của mẹ khỏe hơn nên được cai thở máy trước. Dâu Tây (Trúc Nhi) cũng cố lên con nhe mau khỏe như em nhe con. 

P/s: Ba Mẹ luôn đồng hành cùng 2 con. Mọi người cầu nguyện nhiều thêm cho 2 chị em con nhen. 2 chị em con yêu mọi người nhìu nhiều " 

Hiện hai bé vẫn được chăm sóc ở khoa Hồi sức Tim, ngày thứ 7 sau ca mổ tách.  

Trúc Nhi và Diệu Nhi được chẩn đoán dị tật dính liền bụng chậu bẩm sinh. Khi vừa chào đời tại Bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM, hai bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố để chăm sóc và theo dõi sức khỏe. 

Sau 13 tháng theo dõi và nhiều lần hội chẩn, TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, quyết định mổ tách hai bé với sự tham gia của gần 100 y bác sĩ. 

Ngày 15/7, ca đại phẫu diễn ra thuận lợi, hai bé được tách rời thành công và chuyển về khoa Hồi sức Tim - Ngoại. 

Nếu sức khỏe 2 bé tiến triển tốt, khoảng ba tháng sau sẽ được đóng hậu môn tạm và bắt đầu cho các cuộc phẫu thuật tạo hình tiết niệu, tập vật lý trị liệu… 

Theo Gia đình và Xã hội

qc-mypoint