Ly hôn ảnh hưởng đến sức khỏe thế nào?

Emdep.vn - Ly hôn không chỉ khiến bạn mất tinh thần, đau khổ mà còn mắc các bệnh như bệnh tim, trầm cảm, lo lắng, giảm cân,…

Ly hôn có thể gây sụt cân hoặc tăng cân

Ly hôn ảnh hưởng đến sức khỏe thế nào?

Trong hoặc sau khi ly hôn, bạn sẽ thấy mình tăng cân hoặc giảm cân. Bạn có thể ăn một số thức ăn chứa đường và có hàm lượng calo cao. Hoặc, thâm chí bạn có thể ngừng ăn vì mối quan hệ tan vỡ hay bỏ đói bản thân.

Ly hôn có thể dẫn đến hội chứng chuyển hóa

Khi bạn đang mắc phải một loạt các triệu chứng nguy hiểm cùng một lúc, như huyết áp cao, lượng đường trong máu cao, mỡ thừa và cholesterol cao, rất có thể bạn đã bị hội chứng chuyển hóa. Bạn có nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường. Theo một nghiên cứu gần đây, những phụ nữ ly dị có khả năng mắc hội chứng chuyển hóa hơn so với những phụ nữ đang có hôn nhân hạnh phúc.

Ly hôn có thể dẫn đến bệnh tim mạch

Ly hôn ảnh hưởng đến sức khỏe thế nào?

Theo các nhà nghiên cứu, sau khi ly hôn, nam giới và phụ nữ trung niên có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn so với những người đã kết hôn cùng tuổi. Ngoài ra, phụ nữ trung niên ly hôn có thể nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn đàn ông trung niên ly dị. 

Ly hôn có thể dẫn đến chứng mất ngủ

Mất ngủ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn sẽ thấy khó tập trung và thiếu năng động, mệt mỏi, hay quên và lo lắng. Do đó, bạn sẽ không thể thực hiện các công việc một cách dễ dàng.

Ly hôn có thể dẫn đến trầm cảm

Ly hôn ảnh hưởng đến sức khỏe thế nào?

Trầm cảm và lo âu rất nguy hiểm. Bạn sẽ mất hứng thú với tất cả các hoạt động mà bạn yêu thích trước đây. Nhiều người coi ly hôn là một thất bại. Họ cảm thấy khó có thể đứng dậy và tiếp tục bước đi. Do đó, họ sẽ cảm thấy chán nản hơn hay thậm chí trầm cảm.

Ly hôn có thể ảnh hưởng tới vấn đề di chuyển

Bạn sẽ thấy khó ăn, không thể tập thể dục và mất ngủ. Theo một nghiên cứu, những người đã ly dị có thể mắc các bệnh như tiểu đường, cao huyết áp,… Họ cũng có thể gặp phải các vấn đề về di chuyển như khó khăn khi đi bộ. Và điều này rất nguy hiểm. 

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm