8 năm chạy chạy chữa vô sinh, biết bao tờ đơn ly hôn được viết rồi xé, cặp vợ chồng vỡ òa với hạnh phúc bất ngờ

Emdep.vn - Sau 8 năm chờ đợi và nhiều nước mắt, chị Nguyên đã được làm mẹ trong niềm vui của chồng và gia đình.

Cưới nhau đã lâu mà chưa con là nỗi đau khổ thấu tâm can của chị Nguyễn Thảo Nguyên (35 tuổi, Nam Định). Chị Nguyên chia sẻ, chị gặp anh Cường (chồng) trong đợt đi tình nguyện của trường đại học tại Hòa Bình. Trong lần đi tình nguyện đó, chị đã rất ấn tượng với chàng trai nhiệt tình, tốt bụng luôn lo lắng cho mọi người. Còn anh ấn tượng với vẻ đẹp dịu dàng và chút e thẹn của cô gái quê

Duyên phận đã đưa chị Nguyên và anh Cường đến với nhau, dù trải qua những ngày tháng chịu đựng sự phản đối của gia đình. Thậm chí, nhiều lần chị Nguyên nói lời chia tay anh, nhưng cuối cùng cả hai vẫn đến với nhau.

Chị Nguyên tâm sự, anh là con trai thành phố, nên bố mẹ chồng nghĩ chị cố bám lấy để có được mảnh đất ở thị thành. Sau khi cưới, chị Nguyên luôn cố gắng sống tốt và đi làm chăm chỉ để không mang tiếng sống ăn bám. Chị Nguyên quyết định kế hoạch một vài năm để có thời gian đi làm, chăm lo cho sự nghiệp mới tính tới việc có con.

8 năm chạy chữa vô sinh hiếm muộn những tờ đơn ly hôn nhòe vì nước mắt nhưng họ vẫn ở bên nhau và điều bất ngờ đã đến

Sau 11 lần chuyên phôi và hơn 8 năm chờ đợi, người phụ nữ 35 tuổi đã được hưởng hạnh phúc làm mẹ.

Tuy nhiên, trước sự thúc ép của bố mẹ chồng muốn có cháu bế, vợ chồng chị Nguyên đã quyết định sinh em bé sớm hơn dự định. Tuy nhiên, sau 6 tháng rồi một năm, 2 năm, 3 năm thả tự nhiên,  tin vui vẫn chưa đến. Chị bắt đầu nghe được những lời nói bóng gió từ gia đình chồng cho rằng chị không thể sinh được. Sau 5 năm lấy nhau, chị Nguyên uống đủ mọi loại thuốc bổ những vẫn không có tin vui.

“Hai vợ chồng tôi quyết định cùng nhau đi khám sức khỏe sinh sản, khi cầm kết quả trên tay tôi đã ngất ngay tại bệnh viện. Tôi rất khó có thể có con tự nhiên, còn chồng tôi sức khỏe sinh sản hoàn toàn khỏe mạnh. Chồng tôi đã xé kết quả và nói kết quả bị sai lệch”, chị Nguyên xúc động nói.

Sau hôm đi khám về, chị Nguyênốm 1 tuần. Bản thân chị luôn sống trong tâm trạng dày vỏ bản thân và tự hỏi vì sao số phận lại cay nghiệt như vậy. Sau đó, hai vợ chồng quyết định chuyển ra ngoài sinh sống để tránh bị áp lực.

11 lần chuyển phôi đầy hi vọng rồi…

“Vợ chồng tôi đã quyết định làm IVF. Tuy nhiên, ngay lần đầu chuyển phôi đã thất bại khiến cho tôi bị gục ngã thêm lần nữa”, chị Nguyên nói.

Sau 8 năm điều trị vô sinh hiếm muộn với 10 lần chuyển phôi, chị Nguyên nghĩ không còn hy vọng. Chị đã liên tưởng tới tương lại sẽ sống trong sự cô độc, không con cái. Trong 8 năm đó, chị Nguyên đã suy nghĩ rất nhiều và muốn giải thoát để chồng đi lấy người khác. Nhiều tờ đơn ly hôn được chị viết nhưng chồng đều xé bỏ.

 Chị Nguyên chia sẻ:“Chồng tôi nói nếu không thể có con sẽ xin con nuôi. Anh sẽ không bỏ tôi vì lý do không thể sinh con”.

Sau những câu nói của chồng, chị Nguyên dường như được thức tỉnh, không còn chìm trong cảm giác tội lỗi.

Hai vợ chồng chị Nguyên dành thời gian cho nhau nhiều hơn, đi chơi và du lịch mọi nơi. Ngoài ra, chị Nguyên và chồng cùng nhau thay đổi thói quen sinh hoạt tích cực tham gia thể dục thể thao nhiều.

Khi sức khỏe và tâm lý của chị Nguyên đã trở lại trạng thái cân bằng vợ chồng anh chị đã quyết định sẽ chuyển hết phôi còn trữ. “Nếu tiếp tục thất bại tôi cũng vui vẻ chấp nhận và sẽ xin một đứa con nuôi”, chị Nguyên chia sẻ.

Sau biết bao cố gắng, niềm vui  đã đến khi chị Nguyên có tin vui sau 8 năm chờ đợi. Sau khi mang thai, chị Nguyên đã sinh một cậu con trai 3,5kg trong niềm vui hạnh phúc vô bờ bến của gia đình.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Ngọc Minh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm