Lý do xuất hiện đốm đỏ trên cánh tay, làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này?

Emdep.vn - Nếu bạn thấy trên cánh tay có một số vết sưng nhỏ rất có thể bạn đã mắc bệnh dày sừng nang lông.

Nếu bạn có những vết sưng hoặc chấm đỏ trên cánh tay, bạn không cần phải lo lắng quá. NHS giải thích rằng đó là một tình trạng phổ biến và vô hại. Bạn không cần phải gặp bác sĩ trừ khi điều đó khiến bạn lo lắng. Bệnh dày sừng nang lông không truyền nhiễm và không thể lây từ người sang người.

Tại sao xuất hiện đốm đỏ trên cánh tay và làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này?

Thông thường, làn da đẹp vào mùa hè và trở nên tồi tệ hơn trong những tháng mùa đông hoặc thời tiết khô ráo. Vì vậy bạn có thể thấy làn da bắt đầu đẹp lên, khi trời ấm lên.

Bệnh dày sừng nang lông thường ảnh hưởng nhất đến mặt sau của cánh tay trên, và đôi khi là mông và mặt trước của đùi. Thỉnh thoảng, cẳng tay và lưng trên có thể bị ảnh hưởng. Ngoài ra các biến thể hiếm gặp của bệnh dày sừng nang lông có thể ảnh hưởng đến lông mày, mặt và da đầu, hoặc toàn bộ cơ thể.

Nguyên nhân gây đốm đỏ trên cánh tay?

Tại sao xuất hiện đốm đỏ trên cánh tay và làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này?

Đây là bệnh có thể có liên quan đến yếu tố di truyền. Nếu như bố hay mẹ mắc phải thì trẻ thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Trang web NHS cho biết thêm: “Bệnh dày sừng nang lông xảy ra khi có quá nhiều keratin tích tụ trong nang lông của da. Keratin là một loại protein được tìm thấy ở lớp ngoài của da, khiến bề mặt da dày lên. Keratin dư thừa sẽ chặn các nang lông bằng những lớp da cứng, thô ráp. Lỗ chân lông được mở rộng và tạo đốm đỏ trên da”.

Làm thế nào để điều trị bệnh dày sừng nang lông?

Tại sao xuất hiện đốm đỏ trên cánh tay và làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này?

Theo NHS, có 4 cách để trị bệnh dày sừng nang lông:

- Xà phòng thông thường có thể làm khô da của bạn và làm cho tình trạng tồi tệ hơn. Do đó, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa không xà phòng thay vì xà phòng

-  Bác sĩ hoặc dược sĩ có thể đề nghị bạn dùng một loại kem phù hợp. Mặc dù các loại kem dưỡng ẩm và chất làm mềm da chỉ làm giảm khô da và không trị phát ban. Kem có chứa axit salicylic, axit lactic hoặc urê được cho là hiệu quả nhất.

- Bạn nên nhẹ nhàng chà xát da bằng miếng bọt tẩy tế bào chết hoặc đá bọt để tẩy da chết cho da thô ráp. Bạn hãy cẩn thận không chà quá mạnh và chà xát các lớp da.

- Bạn hãy tắm nước ấm thay vì tắm nước nóng

Nếu bạn thử tất cả các cách trên và tình trạng này vẫn không được cải thiện, bạn hãy tới gặp bác sĩ.

Ngọc Huyền – Theo Mirror

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm