Sau cơn cảm lạnh, bé gái 6 tuổi không thể cử động cánh tay, khó thở vì căn bệnh hiếm gặp

Ngọc Huyền 2017-05-30 14:47
- Không ngờ sau khi bị cảm lạnh vào tháng 9 năm ngoái, cô bé 6 tuổi người Anh phải chịu một căn bệnh hiếm gặp. Cô bé không thể cử động cánh tay, nuốt thức ăn và khó thở.

Ban đầu mẹ cô bé Poppy Smith chỉ nghĩ cô bé bị cảm lạnh thông thường. Tuy nhiên sau 24 giờ sau đó, Poppy không thể cử động cánh tay và nuốt thức ăn, hơi thở cũng rất yếu.

Xót lòng cô bé mắc bệnh hiếm gặp sau khi bị cảm lạnh

Theo các bác sĩ, Poppy Smith bị chẩn đoán mắc viêm tủy não cấp tính. Virus đường hô hấp Enterovirus 68 liên quan đến căn bệnh nguy hiểm này. Nó gây tê liệt đường hô hấp và làm bệnh nhân không thể cử động, nói chuyện được. Tủy sống của Poppy bị viêm và hệ thần kinh cũng bị tổn thương nghiêm trọng. Poppy Smith phải ở lại bệnh viện điều trị trong vòng 12 tháng. Cô bé phải kè kè ống thở ngay bên mình.

Xót lòng cô bé mắc bệnh hiếm gặp sau khi bị cảm lạnh

Tuy nhiên sau 8 tháng chống lại bệnh tật, hiện nay cô bé đáng yêu này đã có thể nằm và nói chuyện với người thân của mình.

Xót lòng cô bé mắc bệnh hiếm gặp sau khi bị cảm lạnh

Poppy Smith bên gia đình của mình. Họ là nguồn động viên vô giá của cô bé. Cha mẹ cô bé đã quyết định lập quỹ kêu gọi mọi người ủng hộ để có đủ kinh phí chữa bệnh cho Poppy.

viêm tủy não cấp tính

Poppy Smith là một trong 2 trường hợp ở Anh mắc căn bệnh nguy hiểm này. Viêm tủy não cấp tính (AFM) là tình trạng hiếm gặp, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, đặc biệt là tủy sống. Nó tác động đến cơ bắp và phản xạ trong cơ thể. Các triệu chứng bao gồm: mặt ủ rũ, sụp mí mắt, mắt khó nhìn, khó nuốt hay nói lắp, đau ở tay hoặc chân hoặc không thể đi tiểu, khó thở. Căn bệnh bại liệt này thường chủ yếu xảy ra ở trẻ em. Nó gây hậu quả lâu dài và nguy cơ tàn tật cao.

Ngọc Huyền – Theo Thesun

Top 4 chòm sao dễ trở thành nô lệ trong tình yêu