Lợi ích khó tin khi ăn lá xương rồng
Tin liên quan
Xương rồng là loại thực vật mọng nước, có thể phát triển thành cây lớn, thành bụi hoặc phủ sát mặt đất. Xương rồng nhiều gai nên hiếm người có ý định chạm vào nó. Dẫu vậy lá xương rồng lại mang đến những lợi ích cho sức khỏe mà ít ai ngờ tới.
Ở một số nước, lá xương rồng được sử dụng làm thực phẩm vì nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Người ta thường cho lá xương rồng vào món salad và trứng. Nghe có vẻ lạ nhưng thực sự lá xương rồng rất tốt cho sức khỏe.
Giảm Cholesterol
Một nghiên cứu mới khẳng định lá cây xương rồng có thể giảm cholesterol trong cơ thể. Khi các nhà nghiên cứu kiểm tra mức cholesterol của một nhóm phụ nữ được cho ăn lá xương rồng trong một tháng, họ nhận ra rằng mức cholesterol trong cơ thể những người này giảm xuống.
Phòng chống ung thư
Lá cây xương rồng có chứa flavonoid và phenolics. Cả hai đều có tác dụng chống oxy hóa cho cơ thể. Hai chất này trong lá cây xương rồng có khả năng bảo vệ tế bào cơ thể khỏi sự tấn công của ung thư.
Giảm nguy cơ tổn thương não
Một số chất trong thân cây xương rồng được cho là có khả năng giảm nguy cơ tổn thương não, bại liệt và các chấn thương não khác.
Có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường
Những người bị bệnh tiểu đường thường ăn lá cây xương rồng vì nó được cho là có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu rất hiệu quả.
Cải thiện tiêu hóa
Xương rồng cũng có thể cải thiện tiêu hóa. Nó hỗ trợ nhu động ruột và giúp ruột thải độc dễ dàng hơn.
Ngăn ngừa viêm nhiễm
Xương rồng cũng có đặc tính chống viêm, làm giảm viêm trong cơ bắp, động mạch, hệ tim mạch…
Giảm cân
Lá xương rồng còn là thực phẩm giảm cân khá hiệu quả. Trong lá xương rồng có nhiều axit amin, khoáng chất và vitamin nên có thể đưa vào chế độ ăn kiêng.
Việt Hà
(Dịch từ Boldsky)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất