Lợi ích bất ngờ từ "quả tình yêu"

Nam Anh 2014-07-01 00:52
- (Em đẹp) - Ăn một quả táo mỗi ngày có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe, vì phần ruột và vỏ của loại trái cây này có chứa chất chống oxy hóa.
Táo được xem là loại "quả tình yêu" vì xuất hiện trong truyền thuyết về Adam và Eva, bên cạnh đó, hình dáng trái táo cũng khá giống với hình trái tim nồng nàn. Và không chỉ có ý nghĩa về mặt tinh thần, táo cũng được xem là "liều thuốc" bổ trợ sức khỏe cho mỗi người.

Các nhà khoa học Canada sau khi kiểm tra thành phần hóa học của 8 giống táo khác nhau để so sánh lợi ích đối với sức khỏe, đã phát phát hiện một số giống táo chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn các loại táo khác. Kết quả nghiên cứu này đã được công bố trên Tạp chí Nông nghiệp và Thực phẩm hóa học cho thấy, hàm lượng polyphenol (
một loại chất chống oxy hóa) trong giống táo đỏ gấp đôi giống táo Empire.

Cũng theo kết quả này, giống táo đỏ Mỹ có chứa hàm lượng polyphenols cao nhất trong khi giống táo Empire có chứa hàm lượng chất này thấp nhất. Chất chống oxy hóa này có khả năng giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư, bệnh tim, Alzheimer (một dạng sa sút trí tuệ phổ biến nhất hiện nay), huyết áp cao và quá trình lão hóa.

Các nhà khoa học Canada khuyến cáo không nên gọt vỏ sau khi phát hiện lớp vỏ của táo chứa hàm lượng polyphenol gấp năm lần so với phần ruột bên trong.

 
Lợi ích bất ngờ từ 'quả tình yêu'
Táo đỏ có chứa hàm lượng hàm lượng polyphenol (chất chống oxy hóa) cao. (Ảnh: Impire)
Giáo sư Rong Tsao - người đứng đầu nhóm nghiên cứu của Cơ quan Nông nghiệp và Nông sản ở Guelph (Ontario, Canada) cho hay: "Khi hương vị và hình dáng không quan trọng, lựa chọn một quả táo với tỷ lệ polyphenol cao trong phần thịt và vỏ có lợi ích rất tốt với sức khỏe".

Trong một nghiên cứu khác trên chuột bạch, chúng được cho ăn 6 quả táo mỗi ngày như con người trong vòng 6 tuần, kết quả cho thấy có 44% số con chuột có ít khả năng phát triển các khối u vú.

Trước đây, các nhà khoa học đã không đưa ra được bằng chứng rõ ràng về polyphenol trong táo. Tuy nhiên, Giáo sư Tsao và các đồng nghiệp đã sử dụng 3 phương pháp thí nghiệm để đánh giá hàm lượng polyphenol trong các giống táo gồm: Táo đỏ, McIntosh, Cortland, North Spy, Ida Red, Golden Delicious, Mutsu và Empire.

Ngoài táo, các loại thực phẩm như: nho đỏ, súp lơ xanh, rau bina, cà rốt, đậu nành, ngũ cốc rất giàu các chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe con người.

Nam Anh (Dịch từ Dailymail)
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Sữa rửa mặt làm sạch sâu có chứa AHA và BHA