Lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ tưởng là tốt nào ngờ chỉ với nước ấm đã có thể làm sạch “cô bé” thơm tho, khỏe mạnh

Emdep.vn - Để giúp “cô bé” khỏe mạnh chị em cần biết cách vệ sinh chuẩn nhất.

Một nghiên cứu được công bố trên BMC Women's Health đã khảo sát khoảng 1500 phụ nữ về thói quen vệ sinh vùng kín. Hơn 95% những phụ nữ đã sử dụng một hoặc các sản phẩm vệ sinh phụ nữ khác, như kem chống ngứa, khăn ướt vệ sinh phụ nữ, nước rửa, bột hoặc thuốc xịt. Kết quả là 95% những phụ nữ này có nguy cơ mắc bệnh về âm đạo cao hơn gấp 3 lần.

Làm sạch “cô bé” với cách đáng ngạc nhiên mà chị em không ngờ tới

Những phụ nữ sử dụng chất khử trùng gel có nguy cơ bị nhiễm nấm men cao gấp tám lần và có khả năng bị nhiễm khuẩn nhiều gấp 20 lần. Những người sử dụng khăn ướt vệ sinh phụ nữ có khả năng bị nhiễm trùng đường tiết niệu nhiều gấp hai lần. Ngay cả kem dưỡng ẩm và chất bôi trơn gây nhiễm nấm men.

Cách tốt nhất để làm sạch âm đạo là gì?

Làm sạch “cô bé” với cách đáng ngạc nhiên mà chị em không ngờ tới

Âm đạo là cơ quan có thể tự làm sạch các chất bẩn, vi khuẩn. Âm đạo có mức độ pH và axit tự nhiên tạo điều kiện thuận lợi cho sự cân bằng vi khuẩn và nấm men.

Theo các chuyên gia, bạn không cần bất kỳ sản phẩm bổ sung nào để giữ cho âm đạo sạch sẽ và khỏe mạnh. Bạn chỉ nên rửa bên ngoài âm đạo bằng nước ấm, không chà hoặc sử dụng loại khăn không mềm mại và xà phòng.

Nếu âm đạo không bị ngứa, có mùi hôi, đỏ ửng và xả bình thường, nó có nghĩa là âm đạo của bạn vẫn khỏe mạnh.

Sản phẩm ưa thích chỉ ảnh hưởng tới âm đạo

Làm sạch “cô bé” với cách đáng ngạc nhiên mà chị em không ngờ tới

Âm đạo của bạn cần phải sạch sẽ và khỏe mạnh. Do đó kết hợp các sản phẩm vệ sinh phụ nữ có thể ảnh hưởng với vi khuẩn tốt và gây nhiễm trùng.

Ngọc Huyền – Theo Timesofindia

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm